fbpx

สิงคโปร์เพิ่มมาตรเข้มมากขึ้นในการควบคุมโควิด

สิงคโปร์, 20 ก.ค. – กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์กล่าววันนี้ว่า สิงคโปร์จะห้ามการรับประทานอาหารที่ภัตตาคารและห้ามการพบปะรวมตัวกันมากกว่า 2 คนขึ้นไปเป็นเวลา 1 เดือน ตั้งแต่วันพฤหัสบดีนี้เป็นต้นไป ในขณะยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายใหม่ที่เพิ่มขึ้น กระทบกับแผนการเปิดประเทศอีกครั้งของสิงคโปร์


มาตรการที่ป็นข้อจำกัดใหม่จะมีการประเมินทบทวนในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้าในขณะที่สิงคโปร์เข้าใกล้หมุดหมายที่ตั้งไว้ในการฉีดวัคซีนให้ประชาชนให้ได้ 2 ใน 3 ของประชากรทั้งหมดภายในวันที่ 9 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในสิงคโปร์เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวเมื่อวันจันทร์ ในขณะที่นายออง เย คุง รัฐมนตรีสาธารณสุขสิงคโปร์กล่าวว่า ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้อยู่ที่ 184 ราย เขากล่าวด้วยว่า การฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้ดำเนินการไปแล้วครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งหมด และรัฐบาลกำลังเร่งผลักดันให้ประชากรสูงอายุเข้ารับการฉีดวัคซีนให้มากขึ้น โดยประชากรสูงวัยประมาณร้อยละ 30 ยังใม่ได้ฉีดวัคซีนเลย ยอดผู้ติดเชื้อรายวันของสิงคโปร์ เป็นจำนวนไม่มากเมื่อเปรียบเทียบกับอีกหลายประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่การเพิ่มาตรการคุมเข้มหลังจากที่เพิ่งผ่อนคลายไปได้ไม่กี่วันถือเป็นความถดถอยของสิงคโปร์ที่ต้องการจะเดินหน้าให้พ้นไปจากภาวะการระบาดของเชื้อไวรัส นายลอว์เรนซ์ หว่อง ประธานรวมของคณะกรรมการเฉพาะกิจในการแก้ปัญหาโควิด-19 กล่าวว่า สิงคโปร์จำเป็นต้องใช้มาตรการเข้มเพื่อตัดไฟตั้งแต่ต้นลม เพื่อลดการระบาด และเป้าหมายคือการซื้อเวลาเพื่อให้สามารถฉีดวัคซีนให้กับประชาชนได้เป็นจำนวนมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะคนสูงอายุและเมื่อสถานการณ์เริ่มนิ่ง รัฐบาลจะผ่อนคลายมาตการให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท