fbpx

จรวดตกใกล้ทำเนียบ ปธน. อัฟกานิสถาน

คาบูล 20 ก.ค. – เกิดเหตุยิงจรวดโจมตีกรุงคาบูลของอัฟกานิสถานในพื้นที่ใกล้ทำเนียบประธานาธิบดีในระหว่างที่ผู้คนกำลังสวดมนต์เนื่องในการฉลองเทศกาลอีดิลอัฎฮาของชาวมุสลิม แต่ประธานาธิบดีอัชราฟ กานี ของอัฟกานิสถาน และผู้คนอีกจำนวนมากยังคงทำพิธีสวดมนต์ต่อไปในสถานที่กลางแจ้ง


โฆษกกระทรวงมหาดไทยของอัฟกานิสถานเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า เกิดเหตุจรวด 3 ลูกตกในพื้นที่ด้านนอกทำเนียบประธานาธิบดี แต่ยังไม่ได้รับรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บในทันที ทั้งยังระบุว่า กลุ่มก่อการร้ายตาลีบันอยู่ในสถานะป้องกันในช่วงวันหยุดเทศกาลอีดิลอัฎฮา แต่ปีนี้ไม่ได้ประกาศหยุดยิงอย่างเป็นทางการดังเช่นในช่วงเดียวกันของปีก่อน ๆ และไม่ตอบในทันทีว่าท่าทีป้องกันของกลุ่มตาลีบันถือเป็นการหยุดยิงหรือไม่ ขณะที่กลุ่มตาลีบันระบุว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการโจมตีทำเนียบประธานาธิบดีที่มีการป้องกันแน่นหนา

ในขณะเดียวกัน ภาพถ่ายที่ได้รับการเผยแพร่ทางโทรทัศน์เผยให้เห็นว่า ประธานาธิบดีกานีและผู้คนอีกหลายสิบรายกำลังคุกเข่าสวดมนต์ในขณะที่มีเสียงระเบิดลูกแรก ผู้คนส่วนใหญ่ยังคงสวดมนต์ต่อไปในขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด้านหลังเร่งค้นหาที่มาของเสียงระเบิด ก่อนหน้านี้ ผู้ก่อเหตุไม่สงบมักยิงจรวดโจมตีเมืองดังกล่าวติดต่อกันมาเป็นเวลานานหลายปี และทำให้เกิดความเสียหาย มีผู้บาดเจ็บ หรือผู้เสียชีวิตเพียงเล็กน้อย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง