fbpx

จรวดตกใกล้ทำเนียบ ปธน. อัฟกานิสถาน

คาบูล 20 ก.ค. – เกิดเหตุยิงจรวดโจมตีกรุงคาบูลของอัฟกานิสถานในพื้นที่ใกล้ทำเนียบประธานาธิบดีในระหว่างที่ผู้คนกำลังสวดมนต์เนื่องในการฉลองเทศกาลอีดิลอัฎฮาของชาวมุสลิม แต่ประธานาธิบดีอัชราฟ กานี ของอัฟกานิสถาน และผู้คนอีกจำนวนมากยังคงทำพิธีสวดมนต์ต่อไปในสถานที่กลางแจ้ง


โฆษกกระทรวงมหาดไทยของอัฟกานิสถานเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า เกิดเหตุจรวด 3 ลูกตกในพื้นที่ด้านนอกทำเนียบประธานาธิบดี แต่ยังไม่ได้รับรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บในทันที ทั้งยังระบุว่า กลุ่มก่อการร้ายตาลีบันอยู่ในสถานะป้องกันในช่วงวันหยุดเทศกาลอีดิลอัฎฮา แต่ปีนี้ไม่ได้ประกาศหยุดยิงอย่างเป็นทางการดังเช่นในช่วงเดียวกันของปีก่อน ๆ และไม่ตอบในทันทีว่าท่าทีป้องกันของกลุ่มตาลีบันถือเป็นการหยุดยิงหรือไม่ ขณะที่กลุ่มตาลีบันระบุว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการโจมตีทำเนียบประธานาธิบดีที่มีการป้องกันแน่นหนา

ในขณะเดียวกัน ภาพถ่ายที่ได้รับการเผยแพร่ทางโทรทัศน์เผยให้เห็นว่า ประธานาธิบดีกานีและผู้คนอีกหลายสิบรายกำลังคุกเข่าสวดมนต์ในขณะที่มีเสียงระเบิดลูกแรก ผู้คนส่วนใหญ่ยังคงสวดมนต์ต่อไปในขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด้านหลังเร่งค้นหาที่มาของเสียงระเบิด ก่อนหน้านี้ ผู้ก่อเหตุไม่สงบมักยิงจรวดโจมตีเมืองดังกล่าวติดต่อกันมาเป็นเวลานานหลายปี และทำให้เกิดความเสียหาย มีผู้บาดเจ็บ หรือผู้เสียชีวิตเพียงเล็กน้อย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง