fbpx

สิงคโปร์ตั้งข้อหาฆาตกรรมกับนักเรียนใช้ขวานฆ่ารุ่นน้อง

สิงคโปร์ 20 ก.ค. – ศาลสิงคโปร์ตั้งข้อหาเพื่อดำเนินคดีฆาตกรรรมกับนักเรียนชาวสิงคโปร์วัย 16 ปีของโรงเรียนริเวอร์ วัลเลย์ ไฮสคูลเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากที่เขาก่อเหตุใช้ขวานฆ่าเพื่อนร่วมโรงเรียนวัย 13 ปีเมื่อวานนี้


เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ เดอะ สเตรตส์ ไทมส์ของสิงคโปร์รายงานวันนี้ว่า นักเรียนชาวสิงคโปร์คนดังกล่าวได้ขึ้นศาลผ่านระบบวิดีโอเพื่อเผชิญกับความผิด 1 กระทงฐานก่อเหตุฆาตกรรมเพื่อนร่วมโรงเรียนวัย 13 ปีในห้องน้ำชั้นสี่ของโรงเรียนในช่วงเวลาประมาณ 11.16-11.44 น. เมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น เขาสวมเสื้อโปโลสีแดง สวมหน้ากากอนามัย ผมเผ้ายุ่งเหยิง และชำเลืองตาไปรอบห้องในขณะที่ศาลอ่านข้อกล่าวหา โดยที่มีทนายความเป็นตัวแทนและไม่มีผู้ปกครองเข้าร่วมในชั้นศาล

ทนายความของนักเรียนคนดังกล่าวได้ขอให้ศาลส่งตัวเขาไปที่ศูนย์การแพทย์ชางงี (CMC) เพื่อเข้ารับการประเมินทางจิตเวชในระหว่างรอการพิจารณาคดี ขณะที่อัยการกล่าวต่อศาลว่า ผลการสืบสวนในขั้นต้นพบว่า นักเรียนวัย 16 ปีเคยเข้ารับการประเมินอาการที่สถาบันสุขภาพจิต (IMH) ในปี 2562 หลังจากที่เขาพยายามฆ่าตัวตาย ทั้งยังระบุเพิ่มเติมโดยอ้างผลการประเมินของสถาบันสุขภาพจิตว่า เขาถูกควบคุมตัวเพื่อความปลอดภัยแต่ได้รับการปล่อยตัวในเวลาต่อมา จึงเห็นว่าเขาสมควรได้รับการประเมินทางจิตเวช ด้านทนายความของนักเรียนคนดังกล่าวยืนยันว่า ผู้ปกครองของเด็กได้แจ้งเกี่ยวกับอาการดังกล่าวให้เขาทราบเช่นกัน ทั้งนี้ นักเรียนคนดังกล่าวจะถูกส่งตัวไปยังศูนย์การแพทย์ชางงีเพื่อประเมินอาการทางจิตเวช และมีนัดขึ้นศาลครั้งต่อไปในวันที่ 10 สิงหาคม


ก่อนหน้านี้ ตำรวจสิงคโปร์ระบุในแถลงการณ์เมื่อวานนี้ว่า ได้จับกุมนักเรียนชายวัย 16 ปีที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่ามีส่วนพัวพันกับการเสียชีวิตของนักเรียนวัย 13 ปี โดยที่ทั้งสองคนเป็นชาวสิงคโปร์ ตำรวจได้รับแจ้งเหตุร้ายที่โรงเรียนโรงเรียนริเวอร์ วัลเลย์ ไฮสคูล ซึ่งเป็นสถานที่พบศพนักเรียนวัย 13 ปีนอนเสียชีวิตแน่นิ่งและมีบาดแผลทั่วร่างกายในห้องห้องน้ำของโรงเรียน ผลการสอบสวนขั้นต้นระบุว่า นักเรียนทั้งสองคนไม่รู้จักกันมาก่อน และพบขวานในที่เกิดเหตุ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส

คลัสเตอร์สหฟาร์ม พบผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

พบคลัสเตอร์ใหม่ในแคมป์แรงงานชาวเมียนมาบริษัทสหฟาร์ม ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 100 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเชิงรุก เชื่อไม่รุนแรงเพราะแรงแรงส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว