fbpx

รมว. กลาโหมสหรัฐจะเยือนฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และเวียดนาม

วอชิงตัน 20 ก.ค. – สถานทูตสหรัฐในกรุงฮานอย ของเวียดนาม กล่าวว่า กระทรวงกลาโหมสหรัฐแจ้งว่า นายลอยด์ ออสติน รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐ จะเดดินทางเยือนหลายประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในเดือนนี้ ซึ่งได้แก่ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และเวียดนาม


นายจอห์น เคอร์บี้ โฆษกกระทรวงกลาโหมสหรัฐ กล่าวว่า ในระหว่างการเยือนครั้งนี้ นายออสติน จะแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดนและรองประธานาธิบดีคามาลา แฮร์ริส นั้นให้ความสำคัญกับประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ อาเซียน ในฐานะที่เป็นส่วนสำคัญของภูมิภาคอินโดแปซิฟิก สถานทูตสหรัฐในกรุงฮานอย กล่าวผ่านทางเฟซบุ๊คว่า นายออสตินจะเริ่มการเยือนในวันที่ 23 กรกฎาคม พร้อมกับระบุว่า การเยือนครั้งนี้ จะเป็นการย้ำถึงความมุ่งมั่นของสหรัฐที่มีต่อภูมิภาคนี้ และส่งเสริมให้อาเซียนเป็นศูนย์กลาง สหรัฐ ภายใต้การบริหารของนายไบเดน กำลังหาแนวทางเสริมบทบาทของสหรัฐในภูมิภาค ซึ่งจีนมีอิทธิพลค่อนข้างมาก ในฐานะหุ้นส่วนทางการค้าแต่ก็มีความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดอยู่บ้างจากกิจกรรมทางทหารของจีนในทะเลจีนใต้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น