fbpx

นายกฯ เกาหลีใต้ขอโทษที่เกิดโควิดระบาดในเรือรบ

โซล 20 ก.ค. – นายกรัฐมนตรีคิม บู-คยอม ของเกาหลีใต้ ขออภัยต่อประชาชนกรณีที่เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นวงกว้างบนเรือพิฆาตของกองทัพเรือเกาหลีใต้ที่ปฏิบัติภารกิจปราบปรามโจรสลัดในทะเลนอกชายฝั่งประเทศในแอฟริกาตะวันออก


นายคิม กล่าววานนี้ว่า รัฐบาลเกาหลีใต้ รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งที่ไม่สามารถดูแลสุขภาพของทหารให้ดี ในขณะที่ทหารเหล่านี้ อุทิศตนเองให้กับประเทศชาติ กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ กล่าวว่า ทหาร 247 นาย จากจำนวนทั้งสิ้น 301 รายที่ประจำการในเรือพิฆาตลำนี้ ถูกตรวจพบว่าติดโควิด-19 ซึ่งถือเป็นการระบาดแบบกลุ่มก้อน หรือ คลัสเตอร์ ขนาดใหญ่ที่สุดของกองทัพเกาหลีใต้ นับตั้งแต่เริ่มเกิดการระบาดชองโควิด-19 กองทัพเกาหลีใต้ ส่งเครื่องบินทหาร 2 ลำไปรับลูกเรือทั้ง 301 คน กลับประเทศ เมื่อวานนี้ เกาหลีใต้ รายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศ 1,278 ราย ทำให้ยอดสะสมอยู่ที่ 180,481 ราย และเสียชีวิตรวม 2,059 ราย นอกจากนั้น เมื่อวานนี้ยังเป็นวันที่ 14 ติดต่อกันที่ เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อรายวันเกิน 1,000 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ภาคเหนือ-อีสาน-ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมา มีกำลังแรง

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน