ออสเตรเลียขยายล็อกดาวน์นครเมลเบิร์นอีก 7 วัน

เมลเบิร์น/ซิดนีย์ 20 ก.ค. – รัฐวิกตอเรียของออสเตรเลียจะใช้มาตรการล็อกดาวน์ในนครเมลเบิร์นต่ออีก 7 วัน ขณะที่รัฐเซาท์ออสเตรเลียประกาศล็อกดาวน์เป็นเวลา 7 วันหลังพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา


นายแดเนียล แอนดรูวส์ มุขมนตรีรัฐวิกตอเรีย ซึ่งมีนครเมลเบิร์นเป็นเมืองเอก ระบุวันนี้ว่า ทางการพบความเชื่อมโยงของการระบาดที่ยังควบคุมไม่ได้และไม่ทราบที่มา หากยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ในตอนนี้ ก็อาจจะทำให้เชื้อโควิดแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็ว การระบาดอย่างรวดเร็วของเชื้อโควิดในรัฐวิกตอเรียเป็นเครื่องยืนยันว่า ทางการตัดสินใจถูกต้องที่ใช้มาตรการล็อกดาวน์ และรู้สึกเสียใจต้องบอกกับทุกคนว่า จำเป็นต้องขยายการใช้มาตรการดังกล่าวออกไปอีก 7 วันจากกำหนดเดิมที่สิ้นสุดในช่วงเที่ยงคืนของวันนี้ ขณะที่ทางการรัฐวิกตอเรียรายงานว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในชุมชน 9 คน ลดลงจากวันก่อนที่มี 13 คน ในจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ทั้งหมดของวันนี้ มี 8 คนที่มีประวัติสัมผัสเชื่อมโยงกัน และมี 1 คนที่ไม่ทราบที่มาของการติดเชื้อ ขณะนี้ ยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในรัฐวิกตอเรียมีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง และพบผู้ป่วยติดเชื้อสะสมจากการระบาดครั้งล่าสุดกว่า 80 คน ขณะที่รัฐเซาท์ออสเตรเลียประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์เป็นเวลา 7 วันหลังพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตารายใหม่ และมีผู้ป่วยติดเชื้อ 5 คนที่เชื่อมโยงกับคลัสเตอร์โควิดครั้งล่าสุดของออสเตรเลีย

ในขณะเดียวกัน รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีนครซิดนีย์เป็นเมืองเอก รายงานว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในชุมชน 78 คน ลดลงจากวันก่อนหน้าที่มี 98 คน ในขณะที่กำลังอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ในสัปดาห์ที่สี่ และทำให้มียอดผู้ป่วยติดสะสมเชื้อจากการระบาดครั้งล่าสุดกว่า 1,400 คน ขณะนี้ ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 32,000 คน และผู้เสียชีวิต 915 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน