fbpx

ชาวญี่ปุ่น 2 ใน 3 ยังสงสัยโอลิมปิกจะปลอดภัยหรือไม่

โตเกียว 19 ก.ค. – การสำรวจความคิดเห็นของชาวญี่ปุ่น ที่ตีพิมพ์เผยแพร่โดยหนังสือพิมพ์อาซาฮี ระบุว่า ขาวญี่ปุ่น 2 ใน 3 ยังไม่เชื่อว่าญี่ปุ่นจะสามารถเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิกได้อย่างปลอดภัยและมั่นคงในขณะที่เหลือเวลาอีก 4 วันจะถึงวันเปิดการแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวเป็นเจ้าภาพ


ผลการสำรวจความเห็นระบุว่า ร้อยละ 68 ของผู้ตอบแบบสำรวจแสดงความสงสัยเกี่ยวกับความสามารถของคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก ในการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในขณะที่ร้อยละ 55 ระบุว่า พวกเขาไม่เห็นด้วยที่จะให้เดินหน้าจัดการแข่งขันต่อไป ส่วน 3 ใน 4 ของผู้ตอบแบบสอบถามจำนวน 1,444 คน ที่ใช้การสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ กล่าวว่า พวกเขาเห็นด้วยกับการตัดสินใจห้ามผู้ชมเข้าไปชมการแข่งขันในสนามกีฬา ในขณะที่ยอดผู้ติดโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้นในกรุงโตเกียว ซึ่งอยู่ภายใต้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเป็นครั้งที่ 4 ประชาชนมีความวิตกมากขึ้นว่า การเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกที่มีนักกีฬา เจ้าหน้าที่และสื่อมวลชนต่างประเทศเดินทางมาหลายหมื่นคน จะยิ่งเร่งให้เกิดการระบาดในกรุงโตเกียวและนำพาสายพันธุ์ที่ติดต่อง่ายกว่าเดิมและอันตรายกว่าเดิมเข้ามาด้วย นายโทมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี กล่าวว่า เขาหวังว่า ประชาชนญี่ปุ่นจะเปิดใจต้อนรับการโอลิมปิกครั้งนี้มากขึ้นเมื่อการแข่งขันเริ่มขึ้นและเมื่อนักกีฬาญี่ปุ่นเริ่มได้เหรียญรางวัล โตเกียวโอลิมปิกจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม-8 สิงหาคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส