fbpx

เกาหลีใต้พบทหารติดเชื้อโควิดบนเรือรบ 247 นาย

โซล 19 ก.ค. – กองทัพเกาหลีใต้พบคลัสเตอร์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ขนาดใหญ่ที่สุด หลังพบเจ้าหน้าที่ทหารบนเรือรบลาดตระเวนปราบปรามโจรสลัดในอ่าวเอเดนติดเชื้อโควิด 247 นาย หรือคิดเป็นอัตรากว่าร้อยละ 80 จากทหารทั้งหมดที่ประจำการในเรือ 301 นาย


คณะเสนาธิการร่วมของกระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้เผยวันนี้ว่า พบทหารบนเรือพิฆาตลำนี้เพียง 50 นายที่มีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นลบจากทั้งหมด 301 นายหลังได้รับรายงานการระบาดครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม และพบทหารติดเชื้อโควิดมากถึง 247 นายโดยไม่มีประวัติเชื่อมโยงกับการระบาดในประเทศ เนื่องจากเรือรบลำดังกล่าวออกเดินทางไปปฏิบัติภารกิจตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ขณะที่ทางการเกาหลีใต้ได้เริ่มปฏิบัติการอพยพทางอากาศเพื่อนำตัวเจ้าหน้าที่ทหารบนเรือกลับบ้าน และส่งทีมใหม่ไปปฏิบัติหน้าที่นำเรือรบกลับประเทศแทน ด้านสำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้รายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารที่ติดเชื้อโควิดบนเรือรบไม่มีอาการป่วยหนัก แต่มีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งมีอาการป่วยที่จำเป็นต้องเฝ้าระวัง ส่วนกระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้เผยก่อนหน้านี้ว่า ทหารบนเรือยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เนื่องจากออกเดินทางไปปฏิบัติภารกิจก่อนที่ทางการจะเริ่มโครงการฉีดวัคซีนให้แก่บุคลากรทางทหาร

การระบาดบนเรือรบดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่เกาหลีใต้กำลังรับมือกับสถานการณ์ระบาดของโรคโควิดครั้งใหญ่ในประเทศ โดยที่เมื่อวานนี้พบยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 1,252 คน และทำสถิติพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่สูงกว่าวันละ 1,100 ติดต่อกันเกือบสองสัปดาห์ ซึ่งเป็นผลมาจากการะบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาที่พบครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้อย่างรวดเร็ว ขณะนี้ เกาหลีใต้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 179,200 คน และมีผู้เสียชีวิตกว่า 2,000 คน โดยฉีดวัคซีนโดสแรกให้แก่ประชาชนร้อยละ 31.4 จากประชากรทั้งหมด 52 ล้านคน และฉีดวัคซีนครบสองโดสได้ร้อยละ 12.7.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท