fbpx

สมาชิกทีมฟุตบอลโอลิมปิกของแอฟริกาใต้ติดโควิด

โตเกียว 18 ก.ค. – แอฟริกาใต้ แจ้งยืนยันวันนี้ว่า สมาชิก 3 คนในทีมฟุตบอลที่จะลงแข่งขันในโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวจะเป็นเจ้าภาพ มีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นบวก ซึ่งรวมถึงนักเตะ 2 คน คือ ทาบิโซ โมนยาเน และ คาโมฮิโล มาห์ลัตซี


ผู้จัดการทีมฟุตบอลแอฟริกาใต้ กล่าวในแถลงการณ์ของสมาคมฟุตบอลแอฟริกาใต้ในวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 รายในทีมชาติแอฟริกาใต้ เป็นนักเตะ 2 รายและเจ้าหน้าที่อีก 1 ราย เขากล่าวว่า ในทีมจะมีการคัดกรองเป็นรายวัน ซึ่งโมนยาเนและมาริโอ มาชา นักวิเคราะห์ข้อมูลจากวิดีโอของทีมฟุตบอลแอฟริกาใต้ รายงานว่า มีไข้และมีผลการตรวจเชื้อจากน้ำลายเป็นบวก หลังจากนั้น ได้มีการตรวจสอบทางโพรงจมูกและพบว่า มีผลการตรวจเป็นบวก ในขณะที่มาห์ลัตซี ก็เข้ารับการตรวจแบบเดียวกัน ซึ่งผลออกมาเป็นบวกเช่นกัน เขากล่าวว่า ขณะนี้ทั้งทีมแยกกักกันตัวเองจนกว่าจะได้รับอนุญาตให้ลงฝึกซ้อม ในขณะที่รอผลการตรวจหาเชื้อที่ได้เก็บตัวอย่างไปแล้วในวันนี้ สถานการณ์ดังกล่าวทำให้ทีมแอฟริกาใต้ไม่ได้ลงฝึกซ้อมเต็มทีมเมื่อคืนที่ผ่านมา ในขณะที่ทีมแอฟริกาใต้กำลังเตรียมตัวที่จะลงสนามพบกับญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเจ้าภาพในวันพฤหัสบดี เม็กซิโก และฝรั่งเศส ก็อยู่ในกลุ่มเดียวกันนี้ในการแข่งขันแบบพบกันหมดในกลุ่ม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ จ.เชียงใหม่ ติดโควิดทะลุ 900 ราย

คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่ จ.เชียงใหม่ พบติดเชื้อโควิดทะลุ 900 ราย ส่วน จ.เพชรบูรณ์ สั่งปิดตลาดกลางใจเมือง 14 วัน ขณะที่ปกครอง อ.วังสะพุง จ.เลย แจ้งจับคนขายลอตเตอรี่หนีกักตัว

พบสารเคมี 56 ชนิดในควันบุหรี่ไฟฟ้าไอคอสสูงกว่าควันบุหรี่ธรรมดา

แพทย์เผย พบสารเคมีอย่างน้อย 56 ชนิดในควันบุหรี่ไฟฟ้าไอคอส มีปริมาณสูงกว่าควันบุหรี่ธรรมดา แนะฝ่ายการเมืองตรวจสอบข้อมูลรอบด้าน หวั่นถูกแทรกแซงโดยอุตสาหกรรมยาสูบ

อาลัย “อ๊อด คีรีบูน” ศิลปินชื่อดัง เจ้าของเพลง “รอวันฉันรักเธอ”

วงการเพลงสตริงต้องสูญเสียศิลปินระดับคุณภาพ เมื่อ รณชัย ถมยาปริวัฒน์ หรือ “อ๊อด คีรีบูน” ศิลปินชื่อดังยุค 80 เสียชีวิตด้วยอาการป่วยจากมะเร็งสมอง ในวัย 57 ปี เมื่อช่วงค่ำวานนี้ คนบันเทิงและแฟนคลับร่วมไว้อาลัย

ข่าวแนะนำ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

หญิงผู้ต้องสงสัยตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโด เข้าให้ปากคำ ตร.

หญิงต้องสงสัยตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโดฯ เข้าให้ปากคำตำรวจแล้ว ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ด้านช่างยอมรับยังหวาดกลัว อยากถามทำไมต้องตัดเชือก

นักท่องเที่ยวแห่ชมเขื่อนขุนด่านปราการชลปล่อยน้ำ

นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมเขื่อนขุนด่านปราการชลปล่อยน้ำ เกิดผลดีกับผู้ประกอบการกิจการในพื้นที่ มีรายได้จากการท่องเที่ยว หลังซบเซาจากสถานการณ์โควิดมานาน

รดน้ำศพ “อ๊อด คีรีบูน” ศิลปิน-แฟนคลับร่วมอาลัย

ศิลปิน-แฟนคลับร่วมรดน้ำศพ “อ๊อด คีรีบูน” เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งสมองในวัย 57 ปี ญาติแจ้งกำหนดสวดพระอภิธรรม ถึงวันที่ 23 ตุลาคมนี้