fbpx

นรม.-รมว. คลัง อังกฤษสัมผัสใกล้ชิดผู้ติดโควิด

ลอนดอน 18 ก.ค. – นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษและนายริชี่ สุนัค รัฐมนตรีคลังอังกฤษ จะถูกจำกัดพื้นที่ทำงานให้อยู่เฉพาะในสำนักงานของตนเองเท่านั้นและจะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นประจำทุกวันหลังจากทั้งสองถูกระบุว่าสัมผัสใกล้ชิดกับบุคคลที่มีผลการตรวจหาเชื้อโควิดเป็นบวก


สำนักนายกรัฐมนตรีอังกฤษกล่าวในแถลงการณ์วันนี้ว่า นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีคลังได้รับการติดต่อจากสำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติที่ทำการทดสอบและติดตามเกี่ยวกับโควิด-19 เนื่องจากทั้งสองได้สัมผัสใกล้ชิดกับบุคคลที่มีผลการตรวจหาโควิด-19 เป็นบวก ตามปกติแล้ว ผู้ใดที่ถูกระบุว่าสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 จะต้องแยกกักตัวเองเป็นเวลา 10 วัน อย่างไรก็ตาม นายจอห์นสันและนายสุนัค จะเข้าร่วมในการศึกษานำร่องที่อนุญาตให้ทั้งสองยังคงทำงานต่อไปได้จากสำนักงานของตนและแยกกักตัวเองจากผู้อื่นเวลาที่ไม่ได้ทำงานเท่านั้น สำนักนายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า ทั้งสองเข้าโครงการนำร่องในการตรวจหาเชื้อรายวันและอนุญาตให้ยังทำงานต่อไปได้จากทำเนียบดาวนิ่งสตรีท แต่จะทำงานเฉพาะที่เป็นกิจธุระจำเป็นของรัฐบาลเท่านั้น โครงการศึกษานำร่องนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อดูว่า การตาวจหาเชื้อไวรัสรายวันเป็นแนวทางที่มีประสิทธิภาพในการระบุตัวผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่หรือไม่ และมีผลกระทบกับการแพร่เชื้อหรือไม่ ในขณะนี้มีการทดสอบแบบนี้ในสถานที่ทำงาน 20 แห่งแล้ว ในขณะเดียวกัน นายซาจิด จาวิด รัฐมนตรีสาธารณสุขคนใหม่ของอังกฤษ ก็กล่าวว่า เขามีผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นบวก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส