รัฐบาวาเรียของเยอรมนีเกิดน้ำท่วมฉับพลัน

แฟรงค์เฟิร์ต 18 ก.ค. – ภาคใต้ของเยอรมนีเผชิญกับน้ำท่วมฉับพลันในวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 ราย ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมครั้งใหญ่ในเยอรมนีในสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่มเป็นกว่า 150 รายแล้ว


เขตเบิร์ชเทสกาเด้นเนอร์ แลนด์ รัฐบาวาเรีย ซึ่งมีชายแดนติดกับประเทศออสเตรีย เป็นพื้นที่ล่าสุดที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักและน้ำท่วม ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมในวันนี้ ทำให้ยอดผู้เสียขีวิตจากเหตุภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบเกือบ 60 ปี เพิ่มเป็น 156 ราย ในจำนวนนี้ 110 ราย เสียชีวิตที่เขตอาร์ไวเลอร์ ทางใต้ของเมืองโคโลญ ซึ่งเป็นเขตที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด ตำรวจคาดหมายว่า อาจจะพบศพเพิ่มเติมเมื่อน้ำลดระดับลง ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา น้ำท่วมซึ่งสร้างความเสียหายส่วนใหญ่ในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลียและรัฐไรน์แลนด์-พาลาทิเนต ทำให้สองรัฐนี้ถูกตัดขาดจากส่วนอื่น ๆ ของประเทศ ทั้งไฟฟ้าและการสื่อสาร ในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย พบผู้เสียชีวิต 45 ราย นายโอลาฟ โชลซ์ รัฐมนตรีคลังเยอรมนี กล่าวว่า รัฐบาลเตรียมพร้อมงบประมาณมากกวา 300 ล้านยูโร หรือประมาณ 11,000 ล้านบาทในการช่วยเหลือเป็นการฉุกเฉิน และเตรียมงบประมาณเพิ่มเติมอีก เพื่อซ่อมแซมบ้านเรือน ถนน และสะพาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยภาคเหนืออากาศร้อนจัด-ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ มีอากาศร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม