fbpx

รัฐบาวาเรียของเยอรมนีเกิดน้ำท่วมฉับพลัน

แฟรงค์เฟิร์ต 18 ก.ค. – ภาคใต้ของเยอรมนีเผชิญกับน้ำท่วมฉับพลันในวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 ราย ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมครั้งใหญ่ในเยอรมนีในสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่มเป็นกว่า 150 รายแล้ว


เขตเบิร์ชเทสกาเด้นเนอร์ แลนด์ รัฐบาวาเรีย ซึ่งมีชายแดนติดกับประเทศออสเตรีย เป็นพื้นที่ล่าสุดที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักและน้ำท่วม ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมในวันนี้ ทำให้ยอดผู้เสียขีวิตจากเหตุภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบเกือบ 60 ปี เพิ่มเป็น 156 ราย ในจำนวนนี้ 110 ราย เสียชีวิตที่เขตอาร์ไวเลอร์ ทางใต้ของเมืองโคโลญ ซึ่งเป็นเขตที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด ตำรวจคาดหมายว่า อาจจะพบศพเพิ่มเติมเมื่อน้ำลดระดับลง ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา น้ำท่วมซึ่งสร้างความเสียหายส่วนใหญ่ในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลียและรัฐไรน์แลนด์-พาลาทิเนต ทำให้สองรัฐนี้ถูกตัดขาดจากส่วนอื่น ๆ ของประเทศ ทั้งไฟฟ้าและการสื่อสาร ในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย พบผู้เสียชีวิต 45 ราย นายโอลาฟ โชลซ์ รัฐมนตรีคลังเยอรมนี กล่าวว่า รัฐบาลเตรียมพร้อมงบประมาณมากกวา 300 ล้านยูโร หรือประมาณ 11,000 ล้านบาทในการช่วยเหลือเป็นการฉุกเฉิน และเตรียมงบประมาณเพิ่มเติมอีก เพื่อซ่อมแซมบ้านเรือน ถนน และสะพาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย