fbpx

รัฐบาวาเรียของเยอรมนีเกิดน้ำท่วมฉับพลัน

แฟรงค์เฟิร์ต 18 ก.ค. – ภาคใต้ของเยอรมนีเผชิญกับน้ำท่วมฉับพลันในวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 ราย ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมครั้งใหญ่ในเยอรมนีในสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่มเป็นกว่า 150 รายแล้ว


เขตเบิร์ชเทสกาเด้นเนอร์ แลนด์ รัฐบาวาเรีย ซึ่งมีชายแดนติดกับประเทศออสเตรีย เป็นพื้นที่ล่าสุดที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักและน้ำท่วม ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมในวันนี้ ทำให้ยอดผู้เสียขีวิตจากเหตุภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบเกือบ 60 ปี เพิ่มเป็น 156 ราย ในจำนวนนี้ 110 ราย เสียชีวิตที่เขตอาร์ไวเลอร์ ทางใต้ของเมืองโคโลญ ซึ่งเป็นเขตที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด ตำรวจคาดหมายว่า อาจจะพบศพเพิ่มเติมเมื่อน้ำลดระดับลง ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา น้ำท่วมซึ่งสร้างความเสียหายส่วนใหญ่ในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลียและรัฐไรน์แลนด์-พาลาทิเนต ทำให้สองรัฐนี้ถูกตัดขาดจากส่วนอื่น ๆ ของประเทศ ทั้งไฟฟ้าและการสื่อสาร ในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย พบผู้เสียชีวิต 45 ราย นายโอลาฟ โชลซ์ รัฐมนตรีคลังเยอรมนี กล่าวว่า รัฐบาลเตรียมพร้อมงบประมาณมากกวา 300 ล้านยูโร หรือประมาณ 11,000 ล้านบาทในการช่วยเหลือเป็นการฉุกเฉิน และเตรียมงบประมาณเพิ่มเติมอีก เพื่อซ่อมแซมบ้านเรือน ถนน และสะพาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้