นักประดาน้ำร่วมค้นหาคนงานติดในอุโมงค์ในจีน

ปักกิ่ง 18 ก.ค. – นักประดาน้ำถูกส่งมาเข้าร่วมค้นหาคนงาน 14 คน ที่สูญหายไปนับตั้งแต่เกิดน้ำท่วมในอุโมงค์ที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างทางภาคใต้ของจีนเมื่อ 3 วันก่อน


ซีซีทีวี ของทางการจีนรายงานว่า จาง ยี่เชิง รองนายกเทศมนตรีของเมืองจูไห่ แถลงว่า ขณะนี้ระดับน้ำในอุโมงค์ลดลงไปแล้ว 11.3 เมตร หุ่นยนต์ใต้น้ำและเรือที่ไม่มีคนแต่บังคับด้วยเครื่องควบคุมระยะไกลและเครื่องโซนาตรวจหาวัตถุ ถูกส่งเข้าไปช่วยในภาระกิจค้นหาคนงานครั้งนี้ด้วย ทีมค้นหาต่าง ๆ ค่อย ๆ รุกคืบหน้าเข้าไปภายในอุโมงค์ ในขณะที่มีการสูบน้ำออกมาจากอุโมงค์อย่างต่อเนื่อง นับจนถึงตอนเช้าวันอาทิตย์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถเข้าไปในอุโมงค์ได้เป็นระยะทางราว 600 เมตร ซึ่งเกินครึ่งเพียงเล็กน้อยของระยะทาง 1.1 กิโลเมตร ที่คนงานติดอยู่ด้านใน อุโมงค์แห่งนี้มีความยาวทั้งสิ้น 1.8 กิโลเมตร เป็นส่วนหนึ่งของทางด่วนที่กำลังก่อสร้าง การเข้าไปช่วยเหลือคนงานดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากควันของก๊าซคาร์บอนมอนน็อกไซด์ที่ปล่อยออกมาจากเครื่องจักรที่ใช้ในการขุดอุโมงค์ แต่เจ้าหน้าที่พยายามใช้การระบายอากาศเพื่อช่วยให้ก๊าซคาร์บอนมอนน็อกไซด์เจือจางลง เหตุน้ำท่วมอุโมงค์เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีเวลา 3.30 น. มีเสียงผิดปกติดังออกมาและมีเสียงโลหะร่วงหล่นอยู่ภายในอุโมงค์ จากนั้น มีคำสั่งให้คนงานอพยพ น้ำเริ่มไหลเข้ามาท่วมทำให้คนงานติดค้างอยู่ภายใน อุโมงค์นี้อยู่ใต้อ่างเก็บน้ำ แต่สาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นยังคงอยู่ในระหว่างการสอบสวน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง