fbpx

นักประดาน้ำร่วมค้นหาคนงานติดในอุโมงค์ในจีน

ปักกิ่ง 18 ก.ค. – นักประดาน้ำถูกส่งมาเข้าร่วมค้นหาคนงาน 14 คน ที่สูญหายไปนับตั้งแต่เกิดน้ำท่วมในอุโมงค์ที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างทางภาคใต้ของจีนเมื่อ 3 วันก่อน


ซีซีทีวี ของทางการจีนรายงานว่า จาง ยี่เชิง รองนายกเทศมนตรีของเมืองจูไห่ แถลงว่า ขณะนี้ระดับน้ำในอุโมงค์ลดลงไปแล้ว 11.3 เมตร หุ่นยนต์ใต้น้ำและเรือที่ไม่มีคนแต่บังคับด้วยเครื่องควบคุมระยะไกลและเครื่องโซนาตรวจหาวัตถุ ถูกส่งเข้าไปช่วยในภาระกิจค้นหาคนงานครั้งนี้ด้วย ทีมค้นหาต่าง ๆ ค่อย ๆ รุกคืบหน้าเข้าไปภายในอุโมงค์ ในขณะที่มีการสูบน้ำออกมาจากอุโมงค์อย่างต่อเนื่อง นับจนถึงตอนเช้าวันอาทิตย์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถเข้าไปในอุโมงค์ได้เป็นระยะทางราว 600 เมตร ซึ่งเกินครึ่งเพียงเล็กน้อยของระยะทาง 1.1 กิโลเมตร ที่คนงานติดอยู่ด้านใน อุโมงค์แห่งนี้มีความยาวทั้งสิ้น 1.8 กิโลเมตร เป็นส่วนหนึ่งของทางด่วนที่กำลังก่อสร้าง การเข้าไปช่วยเหลือคนงานดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากควันของก๊าซคาร์บอนมอนน็อกไซด์ที่ปล่อยออกมาจากเครื่องจักรที่ใช้ในการขุดอุโมงค์ แต่เจ้าหน้าที่พยายามใช้การระบายอากาศเพื่อช่วยให้ก๊าซคาร์บอนมอนน็อกไซด์เจือจางลง เหตุน้ำท่วมอุโมงค์เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีเวลา 3.30 น. มีเสียงผิดปกติดังออกมาและมีเสียงโลหะร่วงหล่นอยู่ภายในอุโมงค์ จากนั้น มีคำสั่งให้คนงานอพยพ น้ำเริ่มไหลเข้ามาท่วมทำให้คนงานติดค้างอยู่ภายใน อุโมงค์นี้อยู่ใต้อ่างเก็บน้ำ แต่สาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นยังคงอยู่ในระหว่างการสอบสวน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น