fbpx

เกาหลีใต้จะอพยพทหารทางอากาศจากเรือรบที่โควิดระบาด

โซล 18 ก.ค. – กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้เปิดเผยวันนี้ว่า จะใช้การอพยพทางอากาศเพื่อนำตัวทหารทั้งหมดที่ประจำการอยู่ในเรือรบที่ลาดตระเวนปราบปรามโจรสลัดในตะวันออกกลางออกจากเรือรบลำดับกล่าว ในขณะที่ทีมที่จะส่งเข้าไปแทนที่จะทำหน้าที่นำเรือรบกลับไปยังเกาหลีใต้ หลังจากทหารหลายสิบนายบนเรือมีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นบวก


กระทรวงกลาวโหมเกาหลีใต้กล่าวว่า เครื่องบินบรรทุกน้ำมัน 2 ลำ จะออกเดินทางไปยังภูมิภาคตะวันออกกลางในวันนี้ โดยทางกระทรวงฯ ยืนยันว่า มีทหารอีก 61 นายบนเรือรบที่มีผลการตรวจไวรัสเป็นบวก หลังจากที่สื่อรายงานว่าพบทหารเกาหลีใต้ติดเชื้อไวรัส 7 ราย รัฐบาลเกาหลีใต้กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า จะส่งทีมแพทย์ไปแก้ปัญหาการระบาดบนเรือรบดังกล่าว แต่มีความกังวลว่า การระบาดอาจจะรุนแรงมากและอาจจำเป็นต้องใช้วิธีการที่รุนแรงเฉียบพลัน สำนักข่าวยอนฮัพ ของเกาหลีใต้ รายงานว่า คณะเสนาธิการทหารร่วมได้รับผลการตรวจหาเชื้อไวรัสที่ใช้วิธีการแบบพีซีอาร์เพียง 101 รายการเท่านั้น จากที่ทำการตรวจหาเชื้อทหารกว่า 300 นายที่ประจำการบนเรือลำนี้ และผลการตรวจจะเปิดเผยในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้ เรือพิฆาตของกองทัพเกาหลีใต้ที่มีทหารและลูกเรือราว 300 คน เดินทางไปปฏิบัติภารกิจปราบปรามโจรสลัดในอ่าวเอเดน ยังไม่มีสมาชิกคนใดบนเรือพิฆาตลำนี้ได้ฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 เลย นับตั้งแต่ทหารหน่วยนี้ออกเดินทางเมื่อเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงก่อนที่จะเริ่มโครงการฉีดวัคซีนให้กับกำลังพล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง