fbpx

หมู่บ้านนักกีฬาโตเกียวพบติดเชื้อโควิดรายแรก

โตเกียว 17 ม.ค.- คณะผู้จัดการแข่งขันโอลิมปิกโตเกียว แจ้งว่า พบผู้มีผลตรวจหาเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นบวกรายแรกของหมู่บ้านนักกีฬา สถานที่ที่นักกีฬาส่วนใหญ่จะเข้าพักก่อนที่โอลิมปิกฤดูร้อนจะเปิดฉากในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้


คณะผู้จัดการแข่งขันฯ ยืนยันว่า ผู้มีผลเป็นบวกเป็นผู้เดินทางมาจากต่างประเทศที่ร่วมในการจัดการแข่งขัน ผลตรวจเป็นบวกขณะรับการตรวจตามกำหนดเมื่อวันศุกร์ แต่ไม่ขอเปิดเผยสัญชาติ เพื่อความเป็นส่วนตัว นับเป็นรายแรกของผู้พักในหมู่บ้านนักกีฬาริมแม่น้ำในกรุงโตเกียวที่ใช้รองรับนักกีฬาส่วนใหญ่จากที่จะเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 11,000 คน และกำลังเริ่มทยอยเดินทางมาถึง จนถึงขณะนี้ผู้เกี่ยวข้องกับการแข่งขัน ทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ มีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกแล้วกว่า 40 คน

คณะผู้จัดการแข่งขันฯ รับรองว่า จะเป็นเกมที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ โดยได้ตรวจหาเชื้อจากน้ำลายของนักกีฬาทุกวัน และตรวจผู้เกี่ยวข้องอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งติดตามและจำกัดการเดินทางของผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ แต่เมื่อวันศุกร์กลับพบว่า นักยกน้ำหนักชายชาวยูกันดาหายตัวไปจากค่ายฝึกซ้อมในจังหวัดโอซากา สื่อรายงานว่า เขาทิ้งข้อความไว้ว่า ต้องการอยู่และทำงานในญี่ปุ่น เพราะชีวิตที่ยูกันดายากลำบาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง