fbpx

หมู่บ้านนักกีฬาโตเกียวพบติดเชื้อโควิดรายแรก

โตเกียว 17 ม.ค.- คณะผู้จัดการแข่งขันโอลิมปิกโตเกียว แจ้งว่า พบผู้มีผลตรวจหาเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นบวกรายแรกของหมู่บ้านนักกีฬา สถานที่ที่นักกีฬาส่วนใหญ่จะเข้าพักก่อนที่โอลิมปิกฤดูร้อนจะเปิดฉากในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้


คณะผู้จัดการแข่งขันฯ ยืนยันว่า ผู้มีผลเป็นบวกเป็นผู้เดินทางมาจากต่างประเทศที่ร่วมในการจัดการแข่งขัน ผลตรวจเป็นบวกขณะรับการตรวจตามกำหนดเมื่อวันศุกร์ แต่ไม่ขอเปิดเผยสัญชาติ เพื่อความเป็นส่วนตัว นับเป็นรายแรกของผู้พักในหมู่บ้านนักกีฬาริมแม่น้ำในกรุงโตเกียวที่ใช้รองรับนักกีฬาส่วนใหญ่จากที่จะเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 11,000 คน และกำลังเริ่มทยอยเดินทางมาถึง จนถึงขณะนี้ผู้เกี่ยวข้องกับการแข่งขัน ทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ มีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกแล้วกว่า 40 คน

คณะผู้จัดการแข่งขันฯ รับรองว่า จะเป็นเกมที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ โดยได้ตรวจหาเชื้อจากน้ำลายของนักกีฬาทุกวัน และตรวจผู้เกี่ยวข้องอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งติดตามและจำกัดการเดินทางของผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ แต่เมื่อวันศุกร์กลับพบว่า นักยกน้ำหนักชายชาวยูกันดาหายตัวไปจากค่ายฝึกซ้อมในจังหวัดโอซากา สื่อรายงานว่า เขาทิ้งข้อความไว้ว่า ต้องการอยู่และทำงานในญี่ปุ่น เพราะชีวิตที่ยูกันดายากลำบาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง