fbpx

เผยนักกีฬาโอลิมปิกทีมชาติยูกันดาหายตัวระหว่างฝึกซ้อม

โอซากา 16 ก.ค. – เจ้าหน้าที่ทางการท้องถิ่นของญี่ปุ่นเผยวันนี้ว่า นักกีฬาโอลิมปิกทีมชาติยูกันดาที่เดินทางมาเข้าค่ายฝึกซ้อมในจังหวัดโอซากาได้หายตัวไปก่อนเปิดฉากการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกในสัปดาห์หน้า


สำนักข่าวเกียวโดนิวส์ของญี่ปุ่นรายงานว่า เจ้าหน้าที่กำลังออกตามหานักกีฬาชายวัย 20 ปีของทีมชาติยูกันดาที่เดินทางมาเข้าค่ายฝึกซ้อมในเมืองอิซูมิซาโนะในจังหวัดโอซากาก่อนถึงการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกในสัปดาห์หน้า คณะนักกีฬาโอลิมปิกของยูกันดาถือเป็นหนึ่งในทีมต่างชาติชุดแรก ๆ ที่เดินทางถึงญี่ปุ่นเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกที่จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคม หลังถูกเลื่อนมาเป็นเวลา 1 ปีเนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ก่อนหน้านี้ คณะผู้จัดการแข่งขันระบุว่า พบนักกีฬาทีมชาติยูกันดา 2 คนมีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นบวกหลังเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะนอกกรุงโตเกียวเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน โดยที่นักกีฬาทีมชาติยูกันดาเพิ่งได้รับอนุญาตให้เริ่มฝึกซ้อมในเมืองอิซูมิซาโนะเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ขณะนี้ คณะผู้จัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกได้เปิดหมู่บ้านนักกีฬา และมีนักกีฬาจากหลายประเทศเดินทางถึงญี่ปุ่นเพื่อเริ่มการฝึกซ้อมแล้ว อย่างไรก็ดี มีความวิตกกังวลเพิ่มมากขึ้นว่า โรคโควิด-19 จะกระทบต่อการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก เนื่องจากพบนักกีฬาโอลิมปิกหลายคนติดเชื้อโควิด ขณะนี้ญี่ปุ่นมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 831,100 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 15,000 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท