fbpx

น้ำท่วมครั้งใหญ่ในเยอรมนี ตายเพิ่มเป็น 81 ราย

เบอร์ลิน 15 ก.ค. – เหตุน้ำท่วมครั้งใหญ่ในพื้นที่ทางตะวันตกเยอรมนีทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นกว่า 81 ราย และมีผู้สูญหายราว 1,300 คนในวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานอ้างสถานีโทรทัศน์ ARD ของเยอรมนีว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมครั้งใหญ่ในเยอรมนีอย่างน้อย 81 ราย ขณะที่รัฐบาลท้องถิ่นของเขตอาร์ไวเลอร์ที่ตั้งอยู่ทางใต้ของเมืองโคโลญประกาศผ่านเฟซบุ๊กว่า มีผู้สูญหายราว 1,300 คน ขณะนี้พื้นที่บางส่วนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมกำลังประสบปัญหาเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์ล่ม ทำให้ครอบครัวและเพื่อนฝูงไม่สามารถติดต่อผู้ประสบภัยได้ ส่วนบ้านเรือนทั่วชุมชนได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง หลังแม่น้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมเมืองและหมู่บ้านหลายแห่งในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลียและรัฐไรน์แลนด์-พาลาทิเนต

ด้านสำนักข่าวเอพีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในเยอรมนีและเบลเยียมกว่า 60 ราย ในจำนวนนี้ มีผู้เสียชีวิต 9 รายที่เป็นประชาชนในสถานสงเคราะห์ผู้พิการ และมี 2 รายเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ลงพื้นที่ปฏิบัติการกู้ภัยทั่วภูมิภาคดังกล่าว  ทางการเยอรมนีระบุว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 30 รายในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย และมีผู้เสียชีวิตอีก 28 รายในรัฐไรน์แลนด์-พาลาทิเนต ส่วนทางการเบลเยียมรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมอย่างน้อย 9 ราย ส่วนลักเซมเบิร์กและเนเธอร์แลนด์ต่างก็ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากฝนตกหนักจนทำให้ชาวเนเธอร์แลนด์จำนวนมากต้องอพยพไปยังเมืองมาสทริชท์


ชาวเยอรมันในหลายเมืองที่ได้รับผลกระทบรุนแรงจากเหตุน้ำท่วมครั้งใหญ่กลับมาสำรวจความเสียหายของบ้านเรือนในขณะที่น้ำท่วมเริ่มลดระดับ บ้านเรือนหลายหลังในเมืองชูลด์ของรัฐไรน์แลนด์-พาลาทิเนตพังทลายจนเหลือเพียงซากปรักหักพัง ขณะที่ถนนหลายสายถูกตัดขาดเพราะถูกซากปรักหักพังและต้นไม้หักโค่นปิดกั้น ทางการเยอรมนีได้ส่งกำลังทหารหลายร้อยนายและเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย 2,500 คนลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือตำรวจในการกู้ภัยน้ำท่วม ขณะที่ทหารนำรถถังมาใช้เพื่อจัดการโคลนถล่มและซากต้นไม้โค่นล้ม รวมถึงนำเฮลิคอปเตอร์บินตระเวนช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ติดอยู่บนหลังคาบ้านเรือน ทั้งนี้ เหตุน้ำท่วมดังกล่าวยังทำให้มีบ้านเรือนราว 200,000 หลังถูกตัดไฟฟ้า. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้