fbpx

ยอดผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมใหญ่ในเยอรมนีเพิ่มเป็น 21 ราย

เบอร์ลิน 15 ก.ค. – น้ำท่วมครั้งใหญ่ทางตะวันตกของเยอรมนี ส่งผลกระทบเป็นบริเวณกว้าง และทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 21 คน


นอกจากนั้นแล้วยังมีผู้ที่สูญหายไปจากกระแสน้ำเชี่ยวกรากอีกราว 30 คน รถยนต์ถูกน้ำพัดพาไปหลายคันและบ้านเรือนพังทลายไปหลายหลัง โดยพื้นที่เสียหายหนักอยู่ในรัฐนอร์ธไรน์-เวสฟาเลิน ขณะนี้ทางการกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย แต่ต้องทำงานกันอย่างยากลำบากเมื่อทั้งระบบโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตล่มไป ซี่งมีอยู่จุดหนี่งที่มีประชาชนกว่า 50 คนที่ต้องหนีน้ำขึ้นไปรอความช่วยเหลืออยู่บนหลังคาบ้านด้วย พร้อมกันนั้นรัฐบาลกำลังการประเมินความเสียหายซี่งยังต้องใช้เวลาเพราะมีหลายเมืองที่ถูกตัดขาดเพราะกระแสน้ำและดินถล่ม ทางการออกคำเตือนด้วยว่าน้ำอาจทะลักออกจากเขื่อนกักเก็บน้ำหลายแห่งด้วย ทำให้ต้องสั่งอพยพประชาชนท้ายเขื่อนออกจากบ้านเรือน น้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้เกิดขึ้นจากฝนตกหนักต่อเนื่องหลายวัน ทั้งทางตะวันตกและตอนกลางของเยอรมนี โดยเฉพาะบริเวณทางใต้ของเมืองโคโลญจน์ ขณะนี้บริการรถไฟส่วนใหญ่ในรัฐนอร์ธไรน์-เวสฟาเลิน ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดของเยอรมนี ต้องถูกระงับไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง