fbpx

ยอดผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมใหญ่ในเยอรมนีเพิ่มเป็น 21 ราย

เบอร์ลิน 15 ก.ค. – น้ำท่วมครั้งใหญ่ทางตะวันตกของเยอรมนี ส่งผลกระทบเป็นบริเวณกว้าง และทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 21 คน


นอกจากนั้นแล้วยังมีผู้ที่สูญหายไปจากกระแสน้ำเชี่ยวกรากอีกราว 30 คน รถยนต์ถูกน้ำพัดพาไปหลายคันและบ้านเรือนพังทลายไปหลายหลัง โดยพื้นที่เสียหายหนักอยู่ในรัฐนอร์ธไรน์-เวสฟาเลิน ขณะนี้ทางการกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย แต่ต้องทำงานกันอย่างยากลำบากเมื่อทั้งระบบโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตล่มไป ซี่งมีอยู่จุดหนี่งที่มีประชาชนกว่า 50 คนที่ต้องหนีน้ำขึ้นไปรอความช่วยเหลืออยู่บนหลังคาบ้านด้วย พร้อมกันนั้นรัฐบาลกำลังการประเมินความเสียหายซี่งยังต้องใช้เวลาเพราะมีหลายเมืองที่ถูกตัดขาดเพราะกระแสน้ำและดินถล่ม ทางการออกคำเตือนด้วยว่าน้ำอาจทะลักออกจากเขื่อนกักเก็บน้ำหลายแห่งด้วย ทำให้ต้องสั่งอพยพประชาชนท้ายเขื่อนออกจากบ้านเรือน น้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้เกิดขึ้นจากฝนตกหนักต่อเนื่องหลายวัน ทั้งทางตะวันตกและตอนกลางของเยอรมนี โดยเฉพาะบริเวณทางใต้ของเมืองโคโลญจน์ ขณะนี้บริการรถไฟส่วนใหญ่ในรัฐนอร์ธไรน์-เวสฟาเลิน ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดของเยอรมนี ต้องถูกระงับไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง