fbpx

เกาหลีใต้ส่งแพทย์ไปช่วยแก้ปัญหาการระบาดในเรือรบ

โซล 15 ก.ค. – เกาหลีใต้กำลังส่งทีมแพทย์ไปยังตะวันออกกลางเพื่อให้ความช่วยเหลือแก้ปัญหาการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในเรือรบเกาหลีใต้ลำหนึ่งที่เข้าร่วมในภารกิจลาดตระเวนปราบปรามโจรสลัด


การระบาดของโควิด-19 ในเรือพิฆาตของกองทัพเกาหลีใต้ที่มีทหารและลูกเรือราว 300 คน ที่ปฏิบัติภารกิจในอ่าวเอเดน เป็นเรื่องปวดหัวเรื่องใหม่ของรัฐบาลของประธานาธิบดีมุน แจ-อิน ของเกาหลีใต้ โฆษกหญิงประจำทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ กล่าวว่า ประธานาธิบดีมุนได้สั่งการให้ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์พร้อมด้วยอุปกรณ์ฉุกเฉินบินไปยังตะวันออกกลางเพื่อควบคุมการระบาดในเรือรบและนำคนไข้ออกจากเรือหากจำเป็น สำนักข่าวยอนฮัพ ของเกาหลีใต้รายงานอ้างคณะเสนาธิการร่วมที่ระบุว่า ทหาร 6 นาย มีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะที่อีกประมาณ 80 รายเริ่มมีอาการ กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้กล่าวว่า ยังไม่มีสมาชิกคนใดบนเรือพิฆาตลำนี้ได้ฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 เลย นับตั้งแต่ทหารหน่วยนี้ออกเดินทางเมื่อเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงก่อนที่จะเริ่มโครงการฉีดวัคซีนให้กับกำลังพลในกองทัพ โฆษกกระทรวงกลาโหมกล่าวว่า กระทรวงต่างประเทศและสถานทูตเกาหลีใต้ติดต่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ของประเทศเจ้าภาพในภาระกิจปราบปรามโจรสลัดเพื่ออำนวยความสะดวกในการรักษาพยาบาลและการเคลื่อนย้ายคนไข้หากจำเป็น แต่ไม่มีการระบุว่าเรือรบลำนี้อยู่ประเทศใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง