fbpx

เกาหลีใต้ส่งแพทย์ไปช่วยแก้ปัญหาการระบาดในเรือรบ

โซล 15 ก.ค. – เกาหลีใต้กำลังส่งทีมแพทย์ไปยังตะวันออกกลางเพื่อให้ความช่วยเหลือแก้ปัญหาการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในเรือรบเกาหลีใต้ลำหนึ่งที่เข้าร่วมในภารกิจลาดตระเวนปราบปรามโจรสลัด


การระบาดของโควิด-19 ในเรือพิฆาตของกองทัพเกาหลีใต้ที่มีทหารและลูกเรือราว 300 คน ที่ปฏิบัติภารกิจในอ่าวเอเดน เป็นเรื่องปวดหัวเรื่องใหม่ของรัฐบาลของประธานาธิบดีมุน แจ-อิน ของเกาหลีใต้ โฆษกหญิงประจำทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ กล่าวว่า ประธานาธิบดีมุนได้สั่งการให้ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์พร้อมด้วยอุปกรณ์ฉุกเฉินบินไปยังตะวันออกกลางเพื่อควบคุมการระบาดในเรือรบและนำคนไข้ออกจากเรือหากจำเป็น สำนักข่าวยอนฮัพ ของเกาหลีใต้รายงานอ้างคณะเสนาธิการร่วมที่ระบุว่า ทหาร 6 นาย มีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะที่อีกประมาณ 80 รายเริ่มมีอาการ กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้กล่าวว่า ยังไม่มีสมาชิกคนใดบนเรือพิฆาตลำนี้ได้ฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 เลย นับตั้งแต่ทหารหน่วยนี้ออกเดินทางเมื่อเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงก่อนที่จะเริ่มโครงการฉีดวัคซีนให้กับกำลังพลในกองทัพ โฆษกกระทรวงกลาโหมกล่าวว่า กระทรวงต่างประเทศและสถานทูตเกาหลีใต้ติดต่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ของประเทศเจ้าภาพในภาระกิจปราบปรามโจรสลัดเพื่ออำนวยความสะดวกในการรักษาพยาบาลและการเคลื่อนย้ายคนไข้หากจำเป็น แต่ไม่มีการระบุว่าเรือรบลำนี้อยู่ประเทศใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ภาคเหนือ-อีสาน-ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมา มีกำลังแรง

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน