fbpx

ญี่ปุ่นพบนักกีฬาโอลิมปิกต่างชาติติดโควิดระหว่างกักตัว

โตเกียว 15 ก.ค. – คณะผู้จัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกเผยวันนี้ว่า พบนักกีฬาโอลิมปิกต่างชาติคนหนึ่งที่อยู่ในญี่ปุ่นมีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นบวก


บรรษัทกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งญี่ปุ่น หรือเอ็นเอชเค รายงานว่า คณะผู้จัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกระบุว่า นักกีฬาคนดังกล่าวมีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นบวกเมื่อวันพุธ ในขณะที่กำลังกักตัว 14 วันและยังไม่ได้เดินทางเข้าสู่หมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิก แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมไปมากกว่านี้ กรณีดังกล่าวถือเป็นครั้งแรกที่พบนักกีฬาโอลิมปิกต่างชาติติดเชื้อโควิดในขณะที่กำลังกักตัวหรือรอเข้าหมู่บ้านนักกีฬาที่คณะผู้จัดการแข่งขันเตรียมไว้ อีกทั้งยังประกาศว่า พบผู้ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกที่ไม่ใช่ทีมงานของญี่ปุ่นติดเชื้อโควิดเมื่อวันอังคาร ซึ่งถือเป็นผู้ป่วยติดเชื้อรายที่สามของเดือนนี้ในกลุ่มผู้ที่ไม่ใช่นักกีฬาทีมชาติที่เดินทางมาถึงญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้ คณะผู้จัดการแข่งขันเคยพบนักกีฬาโอลิมปิกต่างชาติมีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นบวกหลังเดินทางถึงญี่ปุ่นเพื่อเข้าค่ายฝึกซ้อมก่อนการแข่งขันในกรุงโตเกียวมาแล้ว

ทางด้านหนังสือพิมพ์รายวันอาซาฮี ชิมบุน รายงานว่า นักกีฬา 8 คนจากทีมรักบี้หญิงของเคนยา ถูกจัดให้เป็นกลุ่มสัมผัสใกล้ชิดหลังจากผู้โดยสารรายหนึ่งที่เดินทางมาในเที่ยวบินเดียวกันที่มุ่งหน้ามายังกรุงโตเกียว มีผลการตรวจเชื้อไวรัสเป็นบวก รายงานระบุว่า นักกีฬาทั้ง 8 คน มีผลการตรวจไวรัสเป็นลบ หลังจากเดินทางมาถึงสนามบินนาริตะ จากกรุงโดฮา ของกาตาร์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แต่ผู้โดยสารที่นั่งข้างหน้านักกีฬาเหล่านี้มีผลตรวจเป็นบวก รัฐบาลท้องถิ่นของกรุงโตเกียวรายงานเมื่อวานนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในกรุงโตเกียว 1,149 คน ทำสถิติสูงกว่า 1,100 คนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคมที่มีผู้ป่วยติดเชื้อ 1,121 คนในช่วงที่เผชิญกับการระบาดระลอกสี่ ขณะนี้ ญี่ปุ่นมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 824,500 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 14,900 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19