ญี่ปุ่นพบนักกีฬาโอลิมปิกต่างชาติติดโควิดระหว่างกักตัว

โตเกียว 15 ก.ค. – คณะผู้จัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกเผยวันนี้ว่า พบนักกีฬาโอลิมปิกต่างชาติคนหนึ่งที่อยู่ในญี่ปุ่นมีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นบวก


บรรษัทกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งญี่ปุ่น หรือเอ็นเอชเค รายงานว่า คณะผู้จัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกระบุว่า นักกีฬาคนดังกล่าวมีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นบวกเมื่อวันพุธ ในขณะที่กำลังกักตัว 14 วันและยังไม่ได้เดินทางเข้าสู่หมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิก แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมไปมากกว่านี้ กรณีดังกล่าวถือเป็นครั้งแรกที่พบนักกีฬาโอลิมปิกต่างชาติติดเชื้อโควิดในขณะที่กำลังกักตัวหรือรอเข้าหมู่บ้านนักกีฬาที่คณะผู้จัดการแข่งขันเตรียมไว้ อีกทั้งยังประกาศว่า พบผู้ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกที่ไม่ใช่ทีมงานของญี่ปุ่นติดเชื้อโควิดเมื่อวันอังคาร ซึ่งถือเป็นผู้ป่วยติดเชื้อรายที่สามของเดือนนี้ในกลุ่มผู้ที่ไม่ใช่นักกีฬาทีมชาติที่เดินทางมาถึงญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้ คณะผู้จัดการแข่งขันเคยพบนักกีฬาโอลิมปิกต่างชาติมีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นบวกหลังเดินทางถึงญี่ปุ่นเพื่อเข้าค่ายฝึกซ้อมก่อนการแข่งขันในกรุงโตเกียวมาแล้ว

ทางด้านหนังสือพิมพ์รายวันอาซาฮี ชิมบุน รายงานว่า นักกีฬา 8 คนจากทีมรักบี้หญิงของเคนยา ถูกจัดให้เป็นกลุ่มสัมผัสใกล้ชิดหลังจากผู้โดยสารรายหนึ่งที่เดินทางมาในเที่ยวบินเดียวกันที่มุ่งหน้ามายังกรุงโตเกียว มีผลการตรวจเชื้อไวรัสเป็นบวก รายงานระบุว่า นักกีฬาทั้ง 8 คน มีผลการตรวจไวรัสเป็นลบ หลังจากเดินทางมาถึงสนามบินนาริตะ จากกรุงโดฮา ของกาตาร์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แต่ผู้โดยสารที่นั่งข้างหน้านักกีฬาเหล่านี้มีผลตรวจเป็นบวก รัฐบาลท้องถิ่นของกรุงโตเกียวรายงานเมื่อวานนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในกรุงโตเกียว 1,149 คน ทำสถิติสูงกว่า 1,100 คนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคมที่มีผู้ป่วยติดเชื้อ 1,121 คนในช่วงที่เผชิญกับการระบาดระลอกสี่ ขณะนี้ ญี่ปุ่นมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 824,500 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 14,900 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน