fbpx

บ้านในเยอรมนีพังถล่มจากน้ำท่วม-ตายแล้ว 6

เบอร์ลิน 15 ก.ค. – เอสดับเบิลยูอาร์ สื่อแพร่ภาพกระจายเสียงสาธารณะของเยอรมนีรายงานวันนี้ว่า พบผู้เสียชีวิตแล้ว 6 รายและมีประชาชนสูญหายราว 30 คนหลังจากน้ำท่วมและฝนตกอย่างหนักทำให้บ้านเรือน 6 หลังในรัฐไรน์แลนด์-พาลาทิเนต ทางตะวันตกของประเทศ พังถล่มเสียหาย


เอสดับเบิลยูอาร์ รายงานอ้างคำกล่าวของตำรวจที่ระบุว่า ขณะนี้มีผู้สูญหายราว 30 คน และยังมีบ้านอีก 25 หลังที่อยู่ในสภาพที่เสี่ยงจะพังลงตามมาด้วย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจมน้ำ 2 นาย และกองทัพส่งทหารเข้ามาช่วยเหลือชาวบ้านที่ติดค้างออกจากบ้านไม่ได้ หลายคนสูญหายและอีกหลายคนต้องไปอาศัยอยู่บนหลังคาบ้าน หลังจากความกดอากาศต่ำที่เคลื่อนตัวช้า ๆ ทำให้เกิดฝนตกหนักมากอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นบ่อยนัก โฆษกตำรวจกล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่า มีประชาชนต้องหนีน้ำท่วมไปพักอยู่บนหลังคาบ้านเป็นจำนวนเท่าใด ที่ต้องการความช่วยเหลือ มีหลายพื้นที่ที่เจ้าหน้าที่ลงไปให้ความช่วยเหลือแล้ว การคมนาคมทางรถไฟ ทางถนนและทางน้ำทางแม่น้ำไรน์ ได้รับผลกระทบ การขนส่งสินค้าทางแม่น้ำไรน์ต้องระงับเป็นการชั่วคราว สำนักงานบริการด้านอากาศของเยอรมนีคาดหมายว่าจะเกิดพายุฝนกหนักทางตะวันตกเฉียงเหนือของเยอรมนี และเตือนว่าจะมีฝนตกต่อเนื่องจนถึงช่วงเย็นวันศุกร์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์