fbpx

สิงคโปร์พบคลัสเตอร์โควิดในเลานจ์คาราโอเกะ

สิงคโปร์ 15 ก.ค. – สิงคโปร์พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สูงสุดในรอบ 10 เดือน หลังพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนใหม่ในกลุ่มพนักงานต้อนรับและลูกค้าของร้านคาราโอเกะ “เคทีวี”


กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์รายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในประเทศ 56 คน ในจำนวนนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อมากถึง 42 คนที่เชื่อมโยงกับการระบาดเป็นกลุ่มก้อนที่ร้านเคทีวี ขณะนี้กระทรวงฯ กำลังสืบสวนการที่มาของการระบาดที่คาดว่าเกิดจากพนักงานต้อนรับหญิงชาวเวียดนามที่ทำงานในร้านเคทีวีเป็นประจำ และให้บริการตรวจหาเชื้อโควิดฟรีแก่ทุกคนที่เสี่ยงติดเชื้อจากสถานที่ดังกล่าว ขณะที่สื่อท้องถิ่นของสิงคโปร์รายงานว่า ที่มาของการระบาดมาจากหญิงชาวเวียดนามที่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อรายแรกและเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเมื่อวันอาทิตย์ ขณะนี้ สิงคโปร์ยังไม่อนุญาตให้ร้านเคทีวีกลับมาเปิดบริการได้

ในขณะเดียวกัน ตำรวจสิงคโปร์ระบุในแถลงการณ์ว่า ได้จับกุมหญิง 20 คน ซึ่งมีทั้งชาวเกาหลีใต้ มาเลเซีย ไทย และเวียดนาม เมื่อช่วงค่ำวานนี้ในข้อหาค้าประเวณีที่ร้านเคทีวี ทั้งยังระบุว่า ตำรวจได้วางแผนเพิ่มการตรวจสอบและบังคับใช้กฎหมายเพื่อป้องกันกิจกรรมดังกล่าวให้มากขึ้น ขณะที่นายออง ยี คัง รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์เตือนว่า ตำรวจสิงคโปร์จะดำเนินการขั้นเด็ดขาดกับผู้ละเมิดกฎ สถานบันเทิงต่าง ๆ ที่ให้บริการพนักงานต้อนรับ การพนันทอยลูกเต๋า และทุกร้านที่มีการสัมผัสใกล้ชิด จะไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดบริการเด็ดขาด ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า ยังไม่มีแผนยกเลิกการผ่อนคลายข้อจำกัดที่เพิ่งประกาศไปเมื่อไม่นานมานี้ เนื่องจากทางการกำลังเดินหน้าฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน ขณะนี้ สิงคโปร์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 62,800 คน และผู้เสียชีวิต 36 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น