fbpx

ลอนดอนยังคงให้สวมหน้ากากอนามัยในระบบขนส่ง

ลอนดอน 14 ก.ค. – นายซาดิก ข่าน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน นครหลวงของอังกฤษ กล่าววันนี้ว่า การสวมหน้ากากอนามัยยังเป็นข้อกำหนดที่ต้องปฏิบัติเมื่อใช้เครือข่ายระบบขนส่งสาธารณะในกรุงลอนดอนหลังวันที่ 19 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันที่นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ มีแผนที่จะยกเลิกข้อกำหนดเกือบทั้งหมดที่ใช้ในการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


รัฐบาลของนายจอห์นสัน ซึ่งเป็นรัฐบาลพรรคอนุรักษ์นิยม ประกาศผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มเกือบทั้งหมด แต่ประชาชนได้รับคำแนะนำ แต่ไม่ได้บังคับด้วยกฎหมาย ให้สวมหน้ากากอนามัยเวลาอยู่ในร่ม หรือในอาคารในพื้นที่ปิดทั่วประเทศตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป แต่ในกรุงลอนดอน บริษัททรานสปอร์ตฟอร์ลอนดอน ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบขนส่งสาธารณะที่นายข่าน จากพรรคแรงงาน เป็นประธาน จะยังคงกำหนดให้สวมหน้ากากอนามัยเวลาใช้รถประจำทาง รถไฟและส่วนอื่นๆ ของระบบขนส่งสาธารณะ เพื่อควบคุมมิให้มีการระบาดของโควิด-19 เพิ่มมากขึ้น ในขณะที่รัฐบาลอังกฤษ อ้างว่าแผนการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนทำให้ลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการหนักหรือเสียชีวิต แต่นักวิทยาศาสตร์บางคนและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขยังคงเรียกร้องให้ประชาชนยังคงระมัดระวังท่ามกลางความหวั่นวิตกว่า ยอดผู้ติดเชื้อรายวันจะพุ่งสูงถึง 100,000 คน นายข่านกล่าวในแถลงการณ์ว่า เขาจะไม่ยอมนิ่งดูดายและปล่อยให้ชาวลอนดอนมีความเสี่ยงและกระทบกับการฟื้นตัวของกรุงลอนดอน และหลังจากพิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว เขาจึงตัดสินใจให้ระบบขนส่งสาธารณะในกรุงลอนดอนยังคงใช้มาตรการกำหนดให้ผู้โดยสารสวมหน้ากากอนามัยขณะใช้บริการต่อไป แม้ว่าข้อกำหนดของรัฐบาลจะเปลี่ยนไปก็ตาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ซื้อผลไม้ 1 ตัน ช่วยเกษตรกรมอบด่านหน้า

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนายกฯ ซื้อลำไย มังคุด เงาะ รวม 1 ตัน อุดหนุนโครงการ”เกษตรกรแฮปปี้” สั่งผลไม้ออนไลน์ไปรษณีย์ส่งฟรี มอบเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด่านหน้า

ชลบุรี ยอดโควิดพุ่ง 1,359 ราย ดับอีก 5

ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ 20 ราย และเสียชีวิตอีก 5 ราย