fbpx

เผยทั่วโลกให้ความสนใจในโตเกียวโอลิมปิกน้อย

โตเกียว 14 ก.ค. – อิปซอสส์ บริษัทวิจัยการตลาดของฝรั่งเศส สำรวจความคิดเห็นประชาชน 28 ประเทศทั่วโลก ผลปรากฎว่า ความสนใจของทั่วโลกที่มีต่อการแข่งขันโอลิมปิก ที่กรุงโตเกียวเป็นเจ้าภาพค่อนข้างต่ำ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และการถอนตัวของนักกีฬาชื่อดังเป็นจำนวนมาก


อิปซอสส์ เผยแพร่รายงานผลการสำรวจ เมื่อวานนี้ แสดงให้เห็นว่า ประชาชนทั่วโลกให้ความสนใจกับโตเกียวโอลิมปิกเฉลี่ยร้อยละ 46 แต่ความตื่นเต้นกับการแข่งขันมหกรรมกีฬาครั้งนี้แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ แต่ในญี่ปุ่น ประชาชนให้ความสนใจไม่ถึงร้อยละ 35 ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศที่ให้ความสนใจกับโอลิมปิกค่อนข้างน้อย การแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกมีกำหนดจะเปิดฉากขึ้นในอีก 9 วันข้างหน้า ได้รับการสนับสนุนจากประชาชนน้อยลงเรื่อย ๆ จากความกังวลเรื่องความเสี่ยงที่จะเกิดการระบาดรุนแรงของโควิด-19 และการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในกรุงโตเกียวแม้ว่าทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันจะให้คำมั่นเรื่องมาตรการป้องกันโควิดอย่างเข้มงวด ซึ่งหนึ่งในมาตรการคือการห้ามผู้ชมเข้าชมการแข่งขันในสนามในกรุงโตเกียวและจังหวัดรอบ ๆ นครหลวงที่เป็นสนามแข่งขัน ในขณะที่เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นขอให้ประชาชนชมการแข่งขันที่ถ่ายทอดทางโทรทัศน์อยู่กับบ้าน เพื่อให้การเคลี่อนย้ายของประชาชนมีน้อยที่สุด ผลการสำรวจของอิปซอสส์ ยังระบุว่า ชาวญี่ปุ่นเพียงร้อยละ 22 ที่เห็นว่า การแข่งขันควรจะเดินหน้าต่อไปตามแผน

นางยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียว กล่าวว่า ขณะนี้มีจำนวนเตียงในโรงพยาบาลมากเพียงพอบวกกับการเร่งระดมฉีดวัคซีนให้กับคนสูงอายุ หมายความว่า กรุงโตเกียวจะสามารถจัดการแข่งขันโอลิมปิกได้อย่างปลอดภัย ทำเนียบนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นกล่าวว่า นายโธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี มีกำหนดจะพบกับนายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะ ของญี่ปุ่นในวันนี้ ทางด้านทำเนียบขาวกล่าวว่า นางจิล ไบเดน สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐ จะเป็นตัวแทนประธานาธิบดีโจ ไบเดน เดินทางมาเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันในวันที่ 23 กรกฎาคม ส่วนโรเจอร์ เฟเดอร์เรอร์ นักเทนนิสจากสวิตเซอร์แลนด์ เป็นนักกีฬาชื่อดังรายล่าสุดที่ถอนตัวจากการแข่งขัน หลังจากเฟเดอร์เรอร์ เจ้าของแชมป์แกรนด์ สแลม 20 สมัย กล่าวว่า เขาได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าขณะแข่งขันในรายการเทนนิสก่อนหน้านี้ โตเกียวโอลิมปิก ซึ่งเลื่อนมาจากเมื่อปีที่แล้ว จะแข่งขันระหว่าง 23 กรกฎาคม-8 สิงหาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้