fbpx

สิงคโปร์พบผู้โดยสารมีผลตรวจโควิดเป็นบวกบนเรือสำราญ

สิงคโปร์ 14 ก.ค. – เรือสำราญลำหนึ่งของเก็นติ้ง ครูซ ไลน์ ได้เดินทางกลับเข้าฝั่งสิงคโปร์ก่อนกำหนด หลังพบผู้ป่วยที่คาดว่าจะติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 บนเรือ


คณะกรรมการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ระบุในแถลงการณ์วันนี้ว่า เรือสำราญที่บริหารจัดการโดยเก็นติ้ง ครูซ ไลน์ บริษัทผู้ให้บริการล่องเรือสำราญในเครือเก็นติ้ง ฮ่องกง ได้เดินทางกลับเข้าฝั่งสิงคโปร์ หลังพบผู้โดยสารวัย 40 ปีที่คาดว่าจะติดเชื้อโควิด คณะกรรมการฯ ได้รับรายงานเมื่อวานนี้ว่าผู้โดยสารคนดังกล่าวมีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยติดเชื้อในสิงคโปร์ ทำให้ต้องแยกกักตัวเพื่อรอดูอาการในทันทีตามข้อกำหนดด้านสาธารณสุข ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า ผู้โดยสารคนดังกล่าวมีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นบวกหลังเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิดด้วยวิธีปฏิกิริยาลูกโซ่พอลิเมอเรส หรือพีซีอาร์ ขณะอยู่บนเรือสำราญ และได้รับการนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจยืนยันผลต่อไป

ก่อนหน้านี้ สำนักข่าวแชนเนล นิวส์ เอเชีย ของสิงคโปร์ รายงานว่า เรือสำราญเวิลด์ ดรีม ชิป ได้เดินทางเทียบท่าเรือมารินา เบย์ ครูซ เซ็นเตอร์ เมื่อเวลา 06.00 น. ของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเร็วกว่ากำหนดราว 3 ชั่วโมง ขณะที่ผู้โดยสารบนเรือลำดังกล่าวเผยว่า เจ้าหน้าที่ของเรือสำราญประกาศเมื่อเวลา 01.00 น. ว่าพบผู้โดยสารคนหนึ่งมีผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นบวก ทั้งนี้ เรือสำราญลำดังกล่าวเดินทางออกจากสิงคโปร์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาในโครงการล่องเรือสำราญแบบไม่ได้ไปไหน หรือครูซทูโนแวร์ เป็นเวลา 4 วัน ซึ่งเปิดให้บริการเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในสิงคโปร์และล่องเรือในน่านน้ำใกล้เคียงเป็นเวลาสั้น ๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท