fbpx

ไฟไหม้ รพ.โควิดในอิรักตาย-เจ็บเพิ่ม

นาซิริยาห์ 13 ก.ค.- เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอิรักแจ้งว่า เหตุไฟไหม้โรงพยาบาลที่ให้การรักษาผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทางตอนใต้ของประเทศเมื่อคืนที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 66 คนแล้ว บาดเจ็บอีกกว่า 100 คน


ครอบครัวผู้เสียชีวิตที่รอรับศพหน้าห้องดับจิตในเมืองนาซิริยาห์ แสดงความไม่พอใจและกล่าวโทษเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นว่าเลินเล่อ ไม่มีนักดับเพลิงเพียงพอ เป็นเหตุให้ผู้ป่วยถูกไฟคลอกเสียชีวิต ผลการสอบสวนเบื้องต้นชี้ว่า ประกายไฟจากสายไฟชำรุดไปทำให้ถังออกซิเจนถังหนึ่งในโรงพยาบาลระเบิด และเกิดไฟไหม้ติดตามมา เหตุการณ์ลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นที่โรงพยาบาลดูแลผู้ติดเชื้อโควิดในกรุงแบกแดดเมื่อเดือนเมษายน ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตมากถึง 82 คน บาดเจ็บ 110 คน ประธานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนอิรักชี้ว่า การเกิดโศกนาฏกรรมซ้ำภายในเวลาไม่กี่เดือนสะท้อนว่า ระบบสาธารณสุขอิรักยังคงไร้มาตรการรักษาความปลอดภัย หลังจากประเทศตกอยู่ในภาวะสงครามและถูกคว่ำบาตรมานาน 

นายกรัฐมนตรีมุสตาฟา อัลคาดิมีของอิรักสั่งพักงานและจับกุมผู้จัดการด้านสาธารณสุขและการป้องกันภัยพลเรือนในเมืองนาซิริยาห์แล้ว รวมถึงผู้จัดการโรงพยาบาลอัลฮุสเซนที่เกิดเหตุด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้