fbpx

กรุงโตเกียวยันระบบแพทย์พร้อมรองรับโตเกียวโอลิมปิก

โตเกียว 13 ก.ค. – นางยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียวระบุว่า จำนวนโรงพยาบาลที่เพียงพอและการเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้แก่ผู้สูงวัยได้อย่างรวดเร็วจะทำให้กรุงโตเกียวจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกได้อย่างปลอดภัยในอีก 10 วันข้างหน้า


นางโคอิเกะกล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า ชาวญี่ปุ่นสูงวัยจำนวนมากจะเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ในอีก 10 วันก่อนเปิดฉากแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกและในช่วงจัดการแข่งขัน การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะช่วยลดอัตราผู้เสียชีวิตและผู้ป่วยติดเชื้อที่มีอาการรุนแรงได้อย่างมากในกลุ่มผู้สูงวัย อีกทั้งระบบการแพทย์ของกรุงโตเกียวยังพร้อมรับมือกับโรคโควิด-19 ทำให้เธอมั่นใจว่าญี่ปุ่นจะสามารถจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกได้อย่างปลอดภัย อย่างไรก็ดี นางโคอิเกะได้เตือนว่า การระบาดของโรคโควิด-19 ยังคงห่างไกลจากจุดสิ้นสุดและมีความเสี่ยงจากการะบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาที่พบครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้อย่างรวดเร็ว

นางยูริโกะ โคอิเกะ

กรุงโตเกียวตกอยู่ภายใต้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินครั้งที่ 4 ตั้งแต่เมื่อวานนี้จนถึงวันที่ 22 สิงหาคม ครอบคลุมช่วงการแข่งโอลิมปิก 23 กรกฎาคม-8 สิงหาคม ทำให้บาร์และร้านอาหารต้องปิดบริการเร็วกว่าเดิม ขณะที่ยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้นทำให้คณะผู้จัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกต้องประกาศห้ามผู้เข้าชมในเกือบทุกสนามกีฬาเมื่อสัปดาห์ก่อน ขณะนี้ ญี่ปุ่นมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 820,700 คน และผู้เสียชีวิตเกือบ 15,000 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์