fbpx

มาเลเซียปิดศูนย์ฉีดวัคซีนหลัง จนท.แพทย์ติดเชื้อกว่า 200

กัวลาลัมเปอร์ 13 ก.ค.- มาเลเซียปิดศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ขนาดใหญ่ในรัฐสลังงอร์ หลังจากบุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัครมีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกกว่า 200 คน


นายไครี จามาลุดดิน รัฐมนตรีประสานงานโครงการสร้างภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19 แห่งชาติของมาเลเซียกล่าวว่า ยากจะชี้ชัดว่า การติดเชื้อเกิดขึ้นที่ศูนย์ฉีดวัคซีนในรัฐสลังงอร์ ทางตะวันตกของคาบสมุทรมลายู แต่รัฐบาลได้เร่งหยุดยั้งการติดเชื้อแบบเป็นกลุ่มก้อนหรือคลัสเตอร์แล้ว ด้วยการปิดศูนย์เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อในวันนี้ และแยกกักโรคเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในศูนย์ทั้งหมด โดยจะเปิดให้บริการใหม่ในวันพุธพร้อมกับเจ้าหน้าที่ชุดใหม่ เขาสั่งการให้ตรวจหาเชื้อกับเจ้าหน้าที่ทั้งหมด 453 คน หลังจากอาสาสมัคร 2 คนติดเชื้อ พบผู้มีผลตรวจเป็นบวก 204 คน และมีปริมาณเชื้อไวรัสในเลือดในระดับต่ำ ส่วนประชาชนที่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์แห่งนี้ตั้งแต่วันศุกร์เป็นต้นมา ขอให้กักตัวดูอาการเป็นเวลา 10 วัน

มาเลเซียล็อกดาวน์ทั้งประเทศอย่างเคร่งครัดตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน แต่สถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น ยอดติดเชื้อสะสมกว่า 844,000 คน เสียชีวิตกว่า 6,200 คน ขณะที่อัตราการฉีดวัคซีนเริ่มเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่เกือบร้อยละ 11 แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง