fbpx

โรงแรมพังถล่มในจีน เสียชีวิตแล้ว 8 ราย

เซี่ยงไฮ้ 13 ก.ค.-เหตุอาคารโรงแรมพังถล่มเป็นบางส่วนในเมืองซูโจวของจีนทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 8 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งค้นหาผู้สูญหาย 9 คนที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง


สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า อาคารบางส่วนของโรงแรมซือจี ไคหยวนที่เมืองซูโจวในมณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีนได้พังถล่มเป็นบางส่วนเมื่อช่วงบ่ายของวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น กระทรวงจัดการเหตุฉุกเฉินของจีนได้ส่งทีมกู้ภัยลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือและค้นหาผู้รอดชีวิตแล้ว ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ทางการกำลังสืบสวนสาเหตุที่ทำให้อาคารพังถล่ม และได้เผยแพร่ภาพถ่ายเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเร่งค้นหาผู้รอดชีวิตใต้ซากปรักหักพัง

ซือจี ไคหยวนเป็นโรงแรมราคาประหยัดที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2561 ส่วนอาคารที่พังถล่มลงมานั้นมีความสูง 3 ชั้น ขณะที่เว็บไซต์รับจองโรงแรมผ่านระบบออนไลน์ระบุว่า โรงแรมดังกล่าวมีห้องพักทั้งหมด 54 ห้อง ทั้งนี้ เมืองซูโจว ซึ่งมีประชากรกว่า 12 ล้านคน ตั้งอยู่ห่างจากนครเซี่ยงไฮ้ไปทางตะวันตกราว 100 กิโลเมตร และมีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางมาชมคลองและสวนโบราณอายุหลายร้อยปี. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท