fbpx

นายกฯ อังกฤษตำหนิแฟนบอลใช้ถ้อยคำเหยียดผิว

ลอนดอน 12 ก.ค. – นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ กล่าวตำหนิการใช้ถ้อยคำเหยียดสีผิวในสื่อโซเชียลมีเดียที่มุ่งโจมตีนักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ หลังดวลจุดโทษพ่ายอิตาลีในรอบชิงชนะเลิศของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือยูโร 2020


นายกรัฐมนตรีจอห์นสัน ของอังกฤษ ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า นักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษสมควรได้รับการยกย่องเฉกเช่นวีรบุรุษ ไม่ใช่ถ้อยคำเหยียดสีผิวในสื่อโซเชียลมีเดีย การล่วงละเมิดที่ร้ายแรงดังกล่าวถือเป็นเรื่องที่น่าอับอายอย่างยิ่ง ขณะที่ตำรวจอังกฤษระบุว่า จะดำเนินการสืบสวนผู้โพสต์ข้อความโจมตีนักฟุตบอลผิวดำของทีมชาติอังกฤษ เช่น มาร์คัส แรชฟอร์ด จาดอน ซานโช และบูคาโย ซากา ซึ่งยิงจุดโทษไม่เข้าหลังอังกฤษเสมอกับอิตาลี 1-1 ในเวลา 120 นาทีเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น

มาร์คัส แรชฟอร์ด จาดอน ซานโช และบูคาโย ซากา

ในขณะเดียวกัน สมาคมฟุตบอลของอังกฤษ หรือเอฟเอ ระบุในแถลงการณ์ว่า สมาคมฯ ไม่เห็นด้วยกับการแสดงพฤติกรรมที่น่ารังเกียจของแฟนบอล และจะทำทุกวิถีทางเพื่อสนับสนุนนักฟุตบอลที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำดังกล่าว พร้อมเรียกร้องให้มีมาตรการลงโทษหนักกับผู้กระทำผิด


ก่อนหน้านี้ หน่วยงานด้านฟุตบอลของอังกฤษได้ประกาศแบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาล่วงละเมิดนักฟุตบอล และได้รับแรงสนับสนุนจากภาคส่วนกีฬาอื่น ๆ ด้วย ขณะที่บริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งถูกโจมตีซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่า ล้มเหลวในการรับมือกับปัญหาดังกล่าว รัฐบาลอังกฤษได้ประกาศเมื่อเดือนพฤษภาคมเรื่องจะร่างกฎหมายใหม่ที่อาจปรับเงินบริษัทสื่อโซเชียลมีเดียสูงสุดถึงร้อยละ 10 ของรายได้ หรือสูงสุด 18 ล้านปอนด์ (814 ล้านบาท) หากพวกเขาล้มเหลวในการจัดการปัญหาล่วงละเมิดในโลกออนไลน์ เช่น อาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังเชื้อชาติ. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง