fbpx

เวียดนามขยายมาตรการจำกัดเดินทางหลังยอดป่วยโควิดพุ่ง

ฮานอย 12 ก.ค. – เวียดนามจะเริ่มใช้มาตรการจำกัดการเดินทางที่เมืองเกิ่นทอ ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง เป็นเวลา 14 วันนับตั้งแต่วันนี้ ในขณะที่กำลังรับมือกับการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ครั้งรุนแรง


กระทรวงสาธารณสุขเวียดนามรายงานเมื่อวันอาทิตย์ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 1,953 คน ถือเป็นวันที่เจ็ดติดต่อกันที่พบยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายวันมากกว่า 1,000 คน และเพิ่มขึ้นจากวันเสาร์ที่พบผู้ป่วยติดเชื้อ 1,853 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 29,800 คน และผู้เสียชีวิต 116 คน ทั้งนี้ เวียดนามพบผู้ป่วยติดเชื้อส่วนใหญ่ในนครโฮจิมินห์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาดของโรคโควิด-19 ของประเทศในตอนนี้

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลเวียดนามระบุในแถลงการณ์ว่า เมืองเกิ่นทอ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากนครโฮจิมินห์ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 169 กิโลเมตรและมีประชากรราว 1.23 ล้านคน พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 7 คนในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ทางการเวียดนามเริ่มใช้มาตรการจำกัดการเดินทางในหลายเมืองใหญ่ เช่น นครโฮจิมินห์ที่เป็นศูนย์กลางการค้าและกรุงฮานอย ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นกัน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง