fbpx

ไฟเซอร์จะคุยกับทางการสหรัฐวันนี้เรื่องใช้เป็นเข็มกระตุ้นภูมิ

วอชิงตัน 12 ก.ค.- ไฟเซอร์ บริษัทเวชภัณฑ์ใหญ่ของสหรัฐเตรียมพบกับทางการสหรัฐในวันนี้ตามเวลาสหรัฐ เพื่อหารือเรื่องคำขอให้อนุมัติให้ใช้วัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 3 เพื่อกระตุ้นภูมิ


ไฟเซอร์เผยว่า จะเข้าพบเจ้าหน้าที่สำนักงานอาหารและยาหรือเอฟดีเอและเจ้าหน้าที่อื่น ๆ หลังจากไฟเซอร์ยืนยันว่า ควรฉีดเข็มกระตุ้นภูมิภายใน 12 เดือนหลังจากฉีดครบโดสแล้ว ดร.ไมเคิล โดลสเตน ประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนาการแพทย์ของไฟเซอร์เผยเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า ผลการศึกษาเรื่องการกระตุ้นภูมิชี้ว่า ระดับภูมิต้านทานหลังได้รับเข็มที่ 3 เพิ่มขึ้น 5-10 เท่าจากช่วงที่ได้รับครบโดสแล้ว สนับสนุนสิ่งที่ไฟเซอร์เชื่อว่า ควรฉีดเข็มที่ 3

ด้าน นพ.แอนโธนี เฟาซี ผู้อำนวยการสถาบันภูมิแพ้และโรคติดต่อแห่งชาติสหรัฐไม่ปฏิเสธความเป็นไปได้เรื่องการฉีดวัคซีนกระตุ้นภูมิ แต่เห็นว่ายังเร็วเกินไปที่รัฐบาลจะแนะนำเรื่องนี้ เพราะผลการศึกษาทางคลินิกและข้อมูลในห้องทดลองปฏิบัติการยังไม่ชี้ชัดว่าจำเป็นหรือไม่ แต่เมื่อถึงเวลาหนึ่งอาจจำเป็น ปัจจุบันประชากรในสหรัฐฉีดวัคซีนครบโดสไปแล้วร้อยละ 48 แต่บางพื้นที่อาจต่ำกว่านี้เพราะชาวอเมริกันบางส่วนต่อต้านการฉีดวัคซีน และบางพื้นที่มีผู้ป่วยสายพันธุ์เดลตาเพิ่มขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ซื้อผลไม้ 1 ตัน ช่วยเกษตรกรมอบด่านหน้า

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนายกฯ ซื้อลำไย มังคุด เงาะ รวม 1 ตัน อุดหนุนโครงการ”เกษตรกรแฮปปี้” สั่งผลไม้ออนไลน์ไปรษณีย์ส่งฟรี มอบเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด่านหน้า

ชลบุรี ยอดโควิดพุ่ง 1,359 ราย ดับอีก 5

ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ 20 ราย และเสียชีวิตอีก 5 ราย