fbpx

หุบเขามรณะในสหรัฐอุณหภูมิพุ่ง 54 องศาเซลเซียส

แคลิฟอร์เนีย 12 ก.ค. – คลื่นความร้อนรุนแรงที่ปกคลุมฝั่งตะวันตกของสหรัฐทำให้อุณหภูมิที่หุบเขามรณะ หรือเดธวัลเลย์ ในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 54 องศาเซลเซียส และกลายเป็นสถานที่ที่ร้อนระอุที่สุดแห่งหนึ่งบนโลก


สำนักอุตุนิยมวิทยาสหรัฐ (NWS) เผยว่า บันทึกอุณหภูมิที่หุบเขามรณะได้สูงถึง 54 องศาเซลเซียสเมื่อวันเสาร์ ซึ่งหากได้รับตรวจสอบก็จะกลายเป็นสถานที่ที่ร้อนระอุที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ทั้งยังประกาศแจ้งเตือนเกี่ยวกับคลื่นความร้อนสูงที่ปกคลุมหลายพื้นที่ของภูมิภาค และเตือนประชาชนว่าอุณหภูมิสูงอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กเล็กและผู้สูงวัย

ในขณะเดียวกัน เครื่องวัดอุณหภูมิที่ตั้งอยู่ด้านนอกศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวดังกล่าวบันทึกอุณหภูมิก่อนถึงเวลา 16.00 น. ในวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่นได้สูงถึง 56.6 องศาเซลเซียส แม้เจ้าหน้าที่หน่วยงานอุทยานแห่งชาติระบุว่า เครื่องวัดอุณหภูมิมักวัดอุณหภูมิได้สูงกว่าที่ทางการรายงานก็ตาม


คลื่นความร้อนรุนแรงที่ปกคลุมในหลายพื้นที่ของภูมิภาคแปซิฟิกนอร์ทเวสต์หรือตะวันตกของทวีปอเมริกาเหนือ ยังส่งผลกระทบต่อระบบโครงข่ายไฟฟ้าและทำให้เกิดไฟป่าครั้งใหญ่หลายแห่ง ไฟป่าบูตเลก (Bootleg Fire) ในพื้นที่ทางใต้ของรัฐออริกอนที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา เผาไหม้พื้นที่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติฟรีมองต์-วิเนมาแล้วราว 364,000 ไร่จนถึงช่วงบ่ายวันอาทิตย์ และเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมไฟป่าได้ ขณะนี้ไฟป่ายังคงลุกลามไปตามเครือข่ายสายส่งไฟฟ้าแรงสูงที่เชื่อมต่อโครงข่ายไฟฟ้าระหว่างรัฐออริกอนกับรัฐแคลิฟอร์เนีย จนทำให้เจ้าหน้าที่ของทั้งสองรัฐวิตกกังวลว่าอาจเกิดไฟดับที่ส่งผลกระทบต่อบ้านเรือนและภาคธุรกิจจำนวนมาก. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ชาวเกาะเกร็ดอ่วม น้ำท่วมขัง แม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ

ที่หมู่ 5 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ตอนนี้มีน้ำท่วมขังพื้นที่สูง 30-50 ซม. ต้องใช้เรือสัญจร ส่วนแม่ค้าพ่อค้าต้องเข็นของขายลุยน้ำที่ท่วมสูงด้วยความยากลำบาก

ปรับระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย จับตาพายุ “หมาเหล่า”

จับตาพายุ “หมาเหล่า” และน้ำทะเลหนุน หวั่นกระทบแม่น้ำสายหลัก สั่ง สทนช.ปรับการระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย

กทม. เฝ้าระวังระดับน้ำเจ้าพระยา เพิ่มสูงขึ้นช่วง 23 – 30 ต.ค.

น้ำเหนือไหลผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาเฉลี่ย 3,252 ลบ.ม./วินาที ยังไม่ส่งผลกระทบ กทม. เฝ้าระวังต่อเนื่อง ช่วงวันที่ 23 – 30 ต.ค.64 ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท้ายเขื่อนเจ้าพระยา มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ขอให้ชุมชนที่อยู่นอกคันกั้นน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10