fbpx

เกาหลีใต้ติดโควิดใหม่ทะลุ 1,300 คนสามวันติด

โซล 11 ก.ค.- เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เกินวันละ 1,300 คนเป็นวันที่สามติดต่อกันในวันนี้ นับเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่พบการระบาดเมื่อต้นปีก่อน ขณะที่ทางการเตรียมเข้มงวดมาตรการจำกัดในกรุงโซลและปริมณฑลเพื่อควบคุมการระบาดระลอก 4


สำนักควบคุมและป้องกันโรคเกาหลีหรือเคดีซีเอ (KDCA) แจ้งว่า พบผู้ติดเชื้อใหม่วันนี้ 1,324 คน เพิ่มขึ้นจาก 1,316 คนเมื่อวันศุกร์ และ 1,378 คนเมื่อวันเสาร์ ผู้ติดเชื้อใหม่วันนี้เป็นการติดเชื้อในชุมชน 1,280 คน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อขณะนี้เพิ่มเป็น 168,046 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 คน รวมเป็น 2,043 คน เกาหลีใต้พบการระบาดแบบเป็นกลุ่มก้อนหรือคลัสเตอร์เพิ่มขึ้น ทั้งในสถานที่ทำงาน โรงเรียน ห้างสรรพสินค้า โดยมีผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลตาที่พบในอินเดียเป็นแห่งแรกมากขึ้น

เว็บไซต์สำนักข่าวยอนฮับรายงานว่า นับตั้งแต่วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคมรัฐบาลจะเพิ่มมาตรการจำกัดการระบาดเป็นระดับ 4 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในกรุงโซล จังหวัดคยองกี และเมืองอินชอนเป็นเวลา 2 สัปดาห์ เนื่องจากเคดีซีเอระบุว่า ร้อยละ 80 ของผู้ติดเชื้อใหม่อยู่ในพื้นที่เหล่านี้ ห้ามการรวมกลุ่มตั้งแต่ 3 คนขึ้นไปหลังเวลา 18:00 น. ให้เฉพาะญาติร่วมงานสมรสและงานศพ ร้านอาหารให้ลูกค้านั่งรับประทานได้จนถึงเวลา 22:00 น. งดการเรียนการสอนในชั้นเรียนและปิดสถานบันเทิง


ทางการเตือนว่า การระบาดระลอก 4 ในขณะนี้ยังไม่ถึงจุดเลวร้ายที่สุด เพราะในกรณีที่เลวร้ายที่สุดอาจมีผู้ติดเชื้อมากถึงวันละ 2,140 คนภายในเดือนนี้ แต่หากเร่งการฉีดวัคซีนและประชาชนปฏิบัติตามมาตรการจำกัดอย่างเคร่งครัด ยอดติดเชื้อใหม่อาจลดลงเหลือวันละ 260-415 คนในเดือนกันยายน มีคนฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้วร้อยละ 30.4 และฉีดครบโดสแล้วร้อยละ 11.4 ปัจจุบันเกาหลีใต้ใช้วัคซีนของแอสตราเซนเนกา ไฟเซอร์ โมเดอร์นา และจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19