fbpx

สิงคโปร์คุมเข้มคนมาจากอินโดนีเซียที่โควิดระบาดหนัก

สิงคโปร์ 11 ก.ค.- สิงคโปร์เข้มงวดมาตรการเข้าประเทศกับผู้เดินทางมาจากอินโดนีเซียที่สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 กำลังระบาดรุนแรง


กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์เมื่อวันเสาร์โดยให้มีผลทันทีว่า จะลดการอนุญาตเข้าประเทศกับชาวต่างชาติไม่ใช่ผู้พำนักถาวรที่เดินทางมาจากอินโดนีเซีย ส่วนการอนุญาตเข้าประเทศต้องพิจารณาว่ามีการดำเนินมาตรการด้านความปลอดภัยทางสาธารณสุขหรือไม่

และตั้งแต่เวลา 23:59 น.ของวันที่ 12 กรกฎาคมเป็นต้นไป ผู้เดินทางทุกคนที่มีประวัติอยู่ในอินโดนีเซียช่วง 21 วันล่าสุดจะไม่สามารถแวะพักเครื่องที่สิงคโปร์ได้ ส่วนผู้จะเข้าสิงคโปร์ที่อยู่ในอินโดนีเซียช่วง 21 วันล่าสุดจะต้องมีผลตรวจหาเชื้อแบบพีซีอาร์เป็นลบภายใน 48 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง จากปัจจุบันที่ต้องมีผลตรวจภายใน 72 ชั่วโมง และเมื่อเข้าสิงคโปร์แล้วจะต้องกักตัว 14 วันในสถานที่ที่ทางการกำหนด ตรวจหาเชื้อแบบพีซีอาร์ในวันแรกและวันที่ 14 ที่เข้าสิงคโปร์ ตรวจหาเชื้อแบบแอนติเจนในวันแรกที่เข้าสิงคโปร์ และตรวจหาเชื้อแบบแอนติเจนโดยเสียค่าใช้จ่ายเองในวันที่ 3, 7 และ 11 ที่เข้าสิงคโปร์ ขอให้ผู้เดินทางติดตามมาตรการล่าสุดจากเว็บไซต์ https://safetravel.ica.gov.sg/ และเตรียมตัวให้พร้อมกับมาตรการในการเข้าประเทศ


สถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาดในอินโดนีเซียกำลังรุนแรง มีผู้ติดเชื้อสะสมเกือบ 2 ล้าน 5 แสนคนแล้ว เสียชีวิตกว่า 65,400 คน และกำลังขาดแคลนออกซิเจนช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยอาการหนัก เนื่องจากสายพันธุ์เดลตาที่พบในอินเดียเป็นแห่งแรกกำลังระบาดทั่วประเทศ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง