fbpx

รัฐใหญ่ออสเตรเลียเสียชีวิตจากโควิดรายแรกของปีนี้

ซิดนีย์ 11 ก.ค.- รัฐนิวเซาท์เวลส์ที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลียมีผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายแรกของปี 2564 และมีผู้ติดเชื้อใหม่มากที่สุดของปีที่ 77 คน


นางแกลดีส เบเรจิกเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์กล่าวทางโทรทัศน์ว่า คาดว่ายอดผู้ติดเชื้อในและรอบนครซิดนีย์ เมืองใหญ่ที่สุดของรัฐจะเกิน 100 คนในวันพรุ่งนี้ หลังจากทำสถิติสูงสุดของปีที่ 77 คนในวันนี้ ในจำนวนนี้เป็นผู้อยู่ในชุมชน 33 คน ต่อเนื่องจากวันเสาร์ที่มียอดติดเชื้อใหม่สูงสุด 50 คน ทำให้เป็นไปไม่ได้ที่จะยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์นาน 3 สัปดาห์ที่ใช้กับคนกว่า 5 ล้านคนทั้งในและรอบนครซิดนีย์ตามกำหนดในวันที่ 16 กรกฎาคม

ด้านสำนักงานสาธารณสุขนิวเซาท์เวลส์แจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 รายแรกของปี เป็นสตรีวัย 90 ปีเศษในนครซิดนีย์ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเมื่อวานนี้ มีประวัติใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อในชุมชน รับการตรวจหาเชื้อเมื่อวันศุกร์ ทราบผลเป็นบวกในวันเสาร์และเสียชีวิตในวันเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด