fbpx

ผู้ติดโควิดรายใหม่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์พุ่งสูงสุดในรอบปี

เมลเบิร์น 10 ก.ค. – รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลีย รายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายวันเพิ่มสูงสุดในรอบปีในวันนี้ โดยเจ้าหน้าที่เตือนว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นในนครซิดนีย์ขณะนี้ยังไม่ถึงจุดที่เลวร้ายที่สุด ซึ่งอาจจะรออยู่ข้างหน้า แม้ว่านครซิดนีย์จะอยู่ในช่วงล็อกดาวน์อย่างเข็มงวดเป็นเวลา 3 สัปดาห์


รัฐนิวเซาท์เวลส์รายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 50 รายในวันนี้ เพิ่มจาก 44 รายเมื่อวานนื้ ซึ่งเป็นตัวเลขที่เป็นสถิติสูงสุดของปี 2021 และทำให้ขณะนี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลายพันธุ์ สายพันธุ์เดลตา ที่พบเป็นครั้งแรกที่อินเดียและติดต่อกันได้ง่ายกว่าเดิม เพิ่มเป็น 489 ราย ในจำนวนผู้ติดเชื้อที่พบในวันนี้ มี 26 รายที่ใช้ชีวิตอยู่ในชุมชนในขณะที่พวกเขาติดเชื้อโควิด-19แล้ว แต่ไม่รู้ตัว และทำให้เกิดความกังวลมากขึ้นว่า การล็อกดาวน์จำกัดการเคลื่อนไหวของประชาชนมากกว่า 5 ล้านคนในนครซิดนีย์ ในรัฐนิวเซาท์เวลส์และพื้นที่รอบ ๆ อาจจะต้องขยายเวลาออกไปอีก เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขกล่าวว่า ผู้ที่ฉีดดวัคซีนครบทั้งสองโดสแล้ว ไม่ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลและร้อยละ 79 ของผู้ต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล เป็นผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนเลย ขณะนี้ ออสเตรเลียกำลังเร่งฉีดวัคซีนให้ประชาชนโดยกำหนดฉีดให้ผู้ทีมีอายุ 40 ปีขึ้นไปและผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงเนื่องจากสุขภาพและการทำงาน สถานการณ์โควิดในออสเตรเลียดีกว่าหลายประเทศที่พัฒนาแล้ว แต่การฉีดวัคซีนถือว่าล่าช้ามาก เนื่องจากมีวัคซีนไม่เพียงพอและการเปลี่ยนแปลงคำแนะนำทางการแพทย์เรื่องการใช้วัคซีนหลักจากแอสตราเซเนกา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท