fbpx

อินโดนีเซียขาดแคลนออกซิเจนขณะยอดผู้ติดโควิดพุ่ง

จาการ์ตา 10 ก.ค. – อินโดนีเซีย ซึ่งเคยส่งถังออกซิเจนไปให้ความช่วยเหลืออินเดียหลายพันถัง แต่มาวันนี้ อินโดนีเซียกำลังจะขาดแคลนออกซิเจนไว้ให้คนไข้ที่ป่วยด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ขณะนี้กำลังระบาดรุนแรงอยู่ในประเทศ และรัฐบาลกำลังพยายามขอความช่วยเหลือจากประเทศอื่น ๆ รวมถึงสิงคโปร์และจีน


ลูฮุต บินซาร์ ปันไจตัน รัฐมนตรีที่ดูแลการรับมือกับการระบาดของโควิด-19 กล่าวว่า อินโดนีเซียได้รับถังออกซิเจน เครื่องผลิตออกซิเจน และ เครื่องช่วยหายใจ มากกว่า 100 เครื่องและอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่น ๆ ที่ถูกส่งมาจากสิงคโปร์เมื่อวานนี้ นอกจากนี้ ยังได้รับเครื่องช่วยหายใจ 1,000 เครื่องจากออสเตรเลีย นอกเหนือไปจากที่ได้รับบริจาคแล้ว อินโดนีเซียยังวางแผนที่จะซื้อออกซิเจนอีก 36,000 ตันและเครื่องผลิตออกซิเจนอีก 10,000 เครื่องจากสิงคโปร์ด้วย นายปันไจตัน กล่าวด้วยว่า เขากำลังติดต่อกับจีนและแหล่งที่จำหน่ายออกซิเจนแห่งอื่น ๆ ด้วย ในขณะที่สหรัฐและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ก็เสนอให้ความช่วยเหลือมาด้วยเช่นกัน ขณะนี้ อินโดนีเซียมียอดสะสมผู้ติดเชื้อมากกว่า 2.4 ล้านราย และเสียชีวิต 64,631 ราย แต่เชื่อว่ายอดผู้ติดเชื้อและยอดผู้เสียชีวิตจริงจะมากกว่านี้ อินโดนีเซียรายงานพบผู้เสียชีวิตจากโควิดมากที่สุดเมื่อวันพุธที่ผ่านมา 1,040 รายและผู้ติดเชื้อเกือบ 39,000 รายในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ ขณะนี้ เตียงคนไข้ในโรงพยาบาลขาดแคลน ผู้ที่เสียชีวิตขณะกักตัวรอการรักษาอยู่ที่บ้านเพิ่มมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส