fbpx

ชาวอาร์เจนตินา ประท้วงรัฐบาลฉลองวันชาติ

อาร์เจนตินา 10 ก.ค.- เมื่อวานนี้ชาวอาร์เจนตินาหลายร้อยรวมตัวบริเวณอนุสาวรีย์โอเบลิสเพื่อฉลองวันชาติ และถือโอกาสประท้วงประธานาธิบดีของพวกเขา เกี่ยวกับการบริหารเศรษฐกิจที่ล้มเหลว 


ชาวอาร์เจนตินาหลายร้อยคน มารวมตัวที่อนุสาวรีย์โอเบลิส ใจกลางกรุงบัวโนสไอเรส เพราะมีการฉลองวันชาติเมื่อวานนี้ พร้อมถือโอกาสประท้วงรัฐบาลประธานาธิบดี อัลเบอร์โต เฟอร์นันเดซ ที่บริหารล้มเหลวในการฟื้นเศรษฐกิจ ประสบปัญหามาตั้งแต่ก่อนเกิดโควิด ทั้งปัญหาเงินเฟ้อ และสินค้าราคาแพง

ช่วงก่อนการแพร่ระบาดของโควิด-19 มีชาวอาร์เจนตินาที่ต้องขอรับการช่วยเหลือด้านอาหารจากรัฐราว 8 ล้านคน แต่ขณะนี้ยิ่งเพิ่มเป็นกว่า 10 ล้านคน และเศรษฐกิจที่แนวโน้มหดตัวราว 12% ทำให้ประชาชนหลายล้านคนกลายสภาพเป็นคนจน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง