fbpx

ไฟไหม้โรงงานบังกลาเทศตายอย่างน้อย 52 คน

บังกลาเทศ 10 ก.ค.- เหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานผลิตอาหารฮาเชม ฟู้ดส์ ชานกรุงธากา ของบังกลาเทศ ล่าสุดจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 52 คนแล้ว


โดยจากที่เมื่อวานนี้ตำรวจให้ข้อมูลว่ามีผู้เสียชีวิต 3 คน แต่หลังจากที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว และได้เข้าตรวจสอบภายในโรงงานพบว่ามีศพคนงานติดอยู่ภายในเป็นจำนวนมาก ตรวจสอบก็พบว่าประตูทางออกหลักของอาคารสูง 6 ชั้นแห่งนี้ถูกล็อกมาจากด้านในทำให้คนงานไม่สามารถหนีออกมาข้างนอกได้ ขณะที่บางส่วนต้องหนีตายด้วยการกระโดดลงมาจากหน้าต่างทำให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 26 คน จำนวนผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้นอีกเพราะเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังไม่ได้เข้าตรวจสอบบริเวณสองชั้นบนสุดของอาคาร ส่วนข้อมูลเรื่องจำนวนคนงานที่อยู่ภายในโรงงานขณะที่เกิดเพลิงไหม้ และจำนวนผู้สูญหายยังไม่สามารถระบุได้ในขณะนี้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท