fbpx

ยอดตายตึกถล่มในฟลอริดาเพิ่มเป็น 79 คน

สหรัฐฯ 10 ก.ค.- ความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุการณ์อาคาร 12 ชั้นพังถล่มในเมืองเซิร์ฟไซด์ รัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ ยอดผู้เสียชีวิตยืนยันตอนนี้เป็น 79 รายเเล้ว และยังไม่ทราบสาเหตุของการพังถล่ม 


เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากกองซากอาคารได้อีก 14 ศพ ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตที่ยืนยันได้เพิ่มเป็นอย่างน้อย 79 คนแล้ว และยังมีผู้สูญหายอีก 61 คนซึ่งคาดว่าทั้งหมดน่าจะเสียชีวิตแล้ว แต่ก็หวังมีความหวังว่าในจำนวนผู้สูญหายเหล่านี้อาจจะมีบางคนที่ไม่ได้อยู่ภายในอาคารในขณะที่เกิดการพังถล่มลงมา เหตุการณ์อาคารแชมเพลน ทาวเวอร์พังถล่มลงมาบางส่วนเกิดขึ้นเมื่อช่วงก่อนรุ่งสางของวันที่ 24 มิถุนายน แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุของการพังถล่ม แต่ในท่ามกลางข่าวร้ายก็ยังมีข่าวดีเล็กๆ เกิดขึ้น เมื่อพบว่าเจ้าบิงซ์แมวสีดำที่เคยอาศัยอยู่กับเจ้าของบนห้องที่อยู่บนชั้น 9 ของอาคารมีชีวิตรอดออกมาได้ นับว่าโชคดีที่มีคนพบมันอยู่ไม่ไกลจากกองซากอาคารและถูกนำตัวส่งศูนย์ดูแลสัตว์เลี้ยงชั่วคราว ล่าสุดเจ้าของมารับตัวเจ้าแมวเก้าชีวิตตัวนี้กลับไปอยู่กับครอบครัวแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง