อินโดนีเซียใช้รถตู้ให้บริการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชน

จาการ์ตา 9 ก.ค. – เจ้าหน้าที่รัฐบาลในกรุงจาการ์ตาของอินโดนีเซีย ส่งทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเดินทางด้วยรถตู้กระจายไปรอบ ๆ นครหลวงและระดมฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในชุมชนที่มีประชาชนอยู่กันหนาแน่นและพื้นที่ที่เข้าถึงยาก หลังจากที่อินโดนีเซียประสบปัญหาในการพยายามควบคุมการระบาดของโควิดในประเทศ


เจ้าหน้าที่เริ่มใช้รถตู้ออกตระเวณฉีดวัคซีนให้ประชาชนเมื่อวานนี้เป็นวันแรก โดยใช้รถตู้ 16 คัน เดินทางไปตามส่วนต่าง ๆ ของกรุงจาการ์ตาและสามารถฉีดวัคซีนไปได้ 100 โดส ซึ่งเป็นวัคซีนของซิโนแวค ไบโอเทค จากประเทศจีน เมื่อวานนี้ยังพบว่า ที่เขตหนึ่งทางใต้ของกรุงจาการ์ตา ประชาชนมาเข้าคิวรอฉีดวัคซีน ชาวกรุงจาการ์ตา คนหนึ่งกล่าวว่า อยากแนะนำให้รัฐบาลเร่งระดมฉีดวัคซีนเนื่องจากมีคนอีกเป็นจำนวนมากที่ยังไม่ได้รับวัคซีน พร้อมกับขอให้เด็ก ๆ เป็นกลุ่มที่ได้รับวัคซีนในลำดับต้น ๆ ด้วย อินโดนีเซีย ซึ่งมีประชากรมากเป็นอันดับ 4 ของโลก ตั้งเป้าหมาบฉีดวัคซีนให้ได้ 181.5 ล้านคนภายในต้นปีหน้า แต่ขณะนี้ฉีดวัคซีนครอบ 2 โดสไปได้เพียงร้อยละ 5.4 ของประชากรทั้งหมด 270 ล้านคน ในขณะที่โรงพยาบาลต่าง ๆ ในกรุงจาการ์ตา ต่างมีคนไข้ล้นโรงพยาบาล ในขณะที่ผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงเป็นสถิติใหม่ จากการติดเชื้อไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา ที่ระบาดได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้รัฐบาลไม่สามารถระดมฉีดวัคซีนให้ได้ตามเป้าหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศ

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ

อากาศเย็นหลงฤดู

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้ อีสานลดฮวบ 5-8 องศาฯ ภาคอื่นๆ ลดลง 2-4 องศาฯ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าบางพื้นที่

ข่าวแนะนำ

“ปชน.” โหมโรงศึกซักฟอก ปล่อยโปสเตอร์ “ดีลแลกประเทศ”

พรรคประชาชนโหมโรง ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ​ ดีลแลกประเทศ หลัง ​”ณัฐพงษ์” ยื่นแก้ญัตติถอนชื่อ ” ทักษิณ” เปลี่ยนเป็น “บุคคลในครอบครัว” แทน

Vatican releases first photo of Pope Francis in hospital

เผยภาพแรกของโป๊ปฟรังซิสที่โรงพยาบาล

สำนักวาติกัน เผยแพร่พระรูปแรกของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก หลังจากทรงเข้ารับการถวายการรักษาในโรงพยาบาลตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา

สั่งเอาผิดคานถล่ม

นายกฯ สั่งเอาผิดแพ่ง-อาญา คานก่อสร้างถล่ม

นายกฯ ถกมาตรการความปลอดภัย หลังคานก่อสร้างสะพานยกระดับถล่ม สั่งเอาผิดทางแพ่งผู้รับเหมา-เอาผิดอาญา พิจารณายึดใบอนุญาตที่ปรึกษาโครงการฯ ย้ำทุกส่วนต้องรับผิดชอบ ทุกชีวิตสำคัญ พร้อมสั่ง “ดีเอสไอ” ตรวจสอบสาเหตุ ด้าน “สุริยะ” รับเป็นปัญหาซ้ำซาก ยันไม่เคยปัดความรับผิดชอบ