fbpx

น้ำท่วมนครนิวยอร์กก่อนพายุเอลซาพัดถล่ม

นิวยอร์ก 9 ก.ค. – สถานีรถไฟใต้ดินในนครนิวยอร์กถูกน้ำท่วม และถนนสายหลักถูกตัดขาดในวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ก่อนเผชิญกับพายุเอลซาที่กำลังมุ่งหน้าขึ้นฝั่งตะวันออกของสหรัฐ หลังพัดถล่มรัฐฟลอริดาทางตะวันออกเฉียงใต้ที่ทำให้มีฝนตกหนักและลมแรง


สำนักงานอุตุนิยมวิทยาสหรัฐ (NWS) รายงานว่า นครนิวยอร์กมีพายุฝนฟ้าคะนองกระจายทั่วเมืองและพื้นที่ใกล้เคียงในช่วงบ่ายวันพฤหัสบดี โดยมีปริมาณฝนวัดได้ 2-4 นิ้ว จนทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันเป็นวงกว้างในหลายพื้นที่ ทั้งยังเตือนว่าอาจเกิดน้ำท่วมครั้งใหม่ในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น และคาดว่าจะมีฝนตกหนักเนื่องจากอิทธิพลของพายุเอลซาที่มุ่งหน้ามาจากรัฐฟลอริดา

ผู้โดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินหลายคนได้โพสต์คลิปวิดีโอในทวิตเตอร์ที่แสดงให้เห็นภาพน้ำท่วมชานชาลาของสถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางเหนือของเขตแมนฮัตตัน ผู้โดยสารหลายคนต้องเดินฝ่าน้ำท่วมสูงระดับเอวเพื่อข้ามไปยังชานชาลาของสถานี ขณะที่ถนนหลักบางสาย เช่น ถนนบร็องซ์ ถูกปิดใช้งานชั่วคราวและทำให้การจราจรติดขัด


ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ของนครนิวยอร์กหลายราย เช่น นายเอริค อดัมส์ ประธานเขตบรุกลินและผู้สมัครตัวเต็งในการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กที่เพิ่งชนะการเลือกตั้งขั้นต้นของพรรคเดโมแครตในสัปดาห์นี้ ได้เรียกร้องให้มีการลงทุนโดยด่วนเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้ระบบโครงสร้างพื้นฐานของนครนิวยอร์ก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ