fbpx

น้ำท่วมนครนิวยอร์กก่อนพายุเอลซาพัดถล่ม

นิวยอร์ก 9 ก.ค. – สถานีรถไฟใต้ดินในนครนิวยอร์กถูกน้ำท่วม และถนนสายหลักถูกตัดขาดในวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ก่อนเผชิญกับพายุเอลซาที่กำลังมุ่งหน้าขึ้นฝั่งตะวันออกของสหรัฐ หลังพัดถล่มรัฐฟลอริดาทางตะวันออกเฉียงใต้ที่ทำให้มีฝนตกหนักและลมแรง


สำนักงานอุตุนิยมวิทยาสหรัฐ (NWS) รายงานว่า นครนิวยอร์กมีพายุฝนฟ้าคะนองกระจายทั่วเมืองและพื้นที่ใกล้เคียงในช่วงบ่ายวันพฤหัสบดี โดยมีปริมาณฝนวัดได้ 2-4 นิ้ว จนทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันเป็นวงกว้างในหลายพื้นที่ ทั้งยังเตือนว่าอาจเกิดน้ำท่วมครั้งใหม่ในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น และคาดว่าจะมีฝนตกหนักเนื่องจากอิทธิพลของพายุเอลซาที่มุ่งหน้ามาจากรัฐฟลอริดา

ผู้โดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินหลายคนได้โพสต์คลิปวิดีโอในทวิตเตอร์ที่แสดงให้เห็นภาพน้ำท่วมชานชาลาของสถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางเหนือของเขตแมนฮัตตัน ผู้โดยสารหลายคนต้องเดินฝ่าน้ำท่วมสูงระดับเอวเพื่อข้ามไปยังชานชาลาของสถานี ขณะที่ถนนหลักบางสาย เช่น ถนนบร็องซ์ ถูกปิดใช้งานชั่วคราวและทำให้การจราจรติดขัด


ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ของนครนิวยอร์กหลายราย เช่น นายเอริค อดัมส์ ประธานเขตบรุกลินและผู้สมัครตัวเต็งในการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กที่เพิ่งชนะการเลือกตั้งขั้นต้นของพรรคเดโมแครตในสัปดาห์นี้ ได้เรียกร้องให้มีการลงทุนโดยด่วนเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้ระบบโครงสร้างพื้นฐานของนครนิวยอร์ก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้