fbpx

แคนาดาไม่ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ยังไม่ฉีดวัคซีน

ออตตาวา 9 ก.ค. – แคนาดาจะไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ยังไม่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เดินทางเข้าประเทศต่อไปอีกระยะเวลาหนึ่ง เพราะรัฐบาลไม่อยากให้เกิดความเสี่ยงต่อสถานการณ์ควบคุมการระบาดในประเทศ


นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด ของแคนาดา กล่าวว่า แคนาดาจะไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ยังไม่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เดินทางเข้าประเทศต่อไปอีกระยะเวลาหนึ่ง เขากล่าวว่า ขณะนี้สหรัฐยังไม่มีข้อกำหนดให้ผู้เดินทางเข้าประเทศต้องฉีดวัคซีน ดังนั้น การผ่อนคลายมาตรการปิดพรมแดนจึงมุ่งเน้นเฉพาะผู้เดินทางที่ฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้วเท่านั้น ทั้งนี้ แคนาดาจะพิจารณาผ่อนคลายมาตรการบางส่วนให้แก่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบถ้วนในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด

ก่อนหน้านี้ แคนาดาได้ประกาศผ่อนคลายมาตรการกักตัวสำหรับพลเมืองแคนาดาที่ฉีดวัคซีนครบสองโดส แต่ยังคงไม่อนุญาตให้ผู้เดินทางต่างชาติที่ไม่มีกิจธุระจำเป็นเดินทางเข้าประเทศ แม้ต้องเผชิญกับแรงกดดันจากภาคธุรกิจท่องเที่ยวของแคนาดาที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง รัฐบาลแคนาดาและสหรัฐต่างเผชิญกับแรงกดดันให้กลับมาเปิดพรมแดนทางบกที่ใหญ่ที่สุดในโลกระหว่างกันอีกครั้ง หลังจากใช้มาตรการห้ามการเดินทางที่ไม่มีความจำเป็นมาตั้งแต่เดือนมีนาคมปีที่แล้ว ขณะนี้ ทั้งสองประเทศจะยังคงใช้มาตรการดังกล่าวไปจนถึงวันที่ 21 กรกฎาคม ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของแคนาดาระบุว่า แคนาดาฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดสแรกให้แก่ประชาชนอายุ 12 ปีขึ้นไปร้อยละ 78 จากประชากรทั้งหมด 37.6 ล้านคน และมีประชาชนอายุ 12 ปีขึ้นไปร้อยละ 44 ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น