fbpx

แผ่นดินไหวขนาด 5.9 ในเขตนอร์เทิร์น แคลิฟอร์เนีย

เนวาดา 9 ก.ค. – สำนักสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ หรือ ยูเอ็นจีเอส รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 5.9 พื้นที่ภูเขาในเขตนอร์เทิร์น แคลิฟอร์เนีย ใกล้เขตที่ติดกับรัฐเนวาดาของสหรัฐเมื่อวานนี้ แต่ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือความเสียหายที่รุนแรง


ยูเอสจีเอส เผยแพร่รายงานทางเว็บไซต์ระบุว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้ แต่ในเบื้องต้นระบุว่ามีความรุนแรง 6.2 เกิดขึ้นที่ระดับความลึก 10 กิโลเมตรและจุดศูนย์กลางอยู่ใกล้กับเมืองวอล์คเกอร์ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย หลังเกิดแผ่นดินไหวแล้ว เกิดแรงสั่นสะเทือนตามมาอีกหลายนระลอกในพื้นที่เซียร์รา เนวาดา ทางตะวันออกของประเทศ แรงสั่นสะเทือนรู้สึกได้ไกลถึงนครซานฟรานซิสโก ซึ่งอยู่ห่างออกไปทางตะวันออกถึง 322 กิโลเมตรและไปไกลสุดทางตะวันตกถึงเมืองคาร์สัน ซิตี้ ซึ่งเป็นเมืองเอกของรัฐเนวาดา สำนักงานบริการฉุกเฉินของผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย รายงานทางทวิตเตอร์ว่า ในเบื้องต้นนี้ ยังไม่มีรายงานเกี่ยวกับความเสียหายหรือผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุครั้งนี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและจะมีรายงานที่เป็นรายละเอียดตามมาหลังจากนี้ พร้อมกับระบุด้วยว่า ทางสำนักงานกำลังทำงานใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ในท้องถิ่นเพื่อให้แน่ใจว่า มีทรัพยากรและการสนับสนุนในการรับมือกับแผ่นดินไหวได้อย่างทันท่วงที ตามปกติแล้วแผ่นดินไหวความแรงระดับ 5.5-6.0 ก็สามารถสร้างความเสียหายให้กับอาคารและสิ่งปลูกสร้างได้แล้ว แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นในพื้นที่ที่มีประชากรอาศัยอยู่น้อย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้