fbpx

นครโฮจิมินห์ตั้งเป้าตรวจหาเชื้อโควิดวันละ 1.3 ล้านคน

ฮานอย 8 ก.ค. – นครโฮจิมินห์ของเวียดนามจะส่งเจ้าหน้าที่การแพทย์ 2,000 คนลงพื้นที่เก็บตัวอย่างส่งตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในประชาชนให้ได้วันละ 1.3 ล้านคน เพื่อค้นหาผู้ป่วยติดเชื้อในชุมชนให้ได้โดยเร็ว


นายเหวียน แถ่ง ฟอง ประธานคณะกรรมการประชาชนนครโฮจิมินห์กล่าวในที่ประชุมเมื่อวานนี้ว่า นครโฮจิมินห์พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทางการต้องตัดสินใจเพิ่มอัตราตรวจหาเชื้อโควิดในพื้นที่เสี่ยง อย่างไรก็ดี ขณะนี้นครโฮจิมินห์ตรวจหาเชื้อโควิดได้วันละ 400,000 คน และยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับแนวทางดำเนินงานเพื่อเพิ่มการตรวจหาเชื้อโควิดให้เพิ่มขึ้นถึงสามเท่าตามเป้าหมายที่วางไว้ ทั้งนี้ นครโฮจิมินห์ ซึ่งมีประชากรกว่า 13 ล้านคน พบผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 8,300 คนในการระบาดระลอกสี่ที่เริ่มตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษายน และทำให้นครโฮจิมินห์กลายเป็นเมืองที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดมากที่สุดในประเทศ

ในขณะเดียวกัน กระทรวงสาธารณสุขเวียดนามรายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในประเทศ 314 คน ทั้งหมดเป็นผู้ป่วยติดเชื้อในนครโฮจิมินห์และจังหวัดบินห์เซืองที่มีพรมแดนติดทางเหนือของนครโฮจิมินห์ ในจำนวนนี้ มีผู้ป่วย 184 คนที่ติดเชื้อขณะอยู่ในสถานกักกันหรือแยกกักตัวรอดูอาการ และมีผู้ป่วยติดเชื้ออีก 50 คนที่ยังไม่ทราบแหล่งที่มาแน่ชัด ทั้งนี้ นครโฮจิมินห์จะเริ่มใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมเป็นเวลา 15 วันเป็นครั้งที่สองในวันศุกร์ หลังจากที่เคยใช้มาตรการดังกล่าวเป็นครั้งแรกในช่วงต้นเดือนเมษายน ขณะนี้ เวียดนามมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 19,800 คน และมีผู้เสียชีวิต 105 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว