fbpx

ผู้จัดโตเกียวโอลิมปิกเตรียมประกาศห้ามผู้ชมในสนาม

โตเกียว 8 ก.ค. – หนังสือพิมพ์รายวันอาซาฮี ของญี่ปุ่นรายงานวันนี้ว่า คณะผู้จัดการแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวจะเป็นเจ้าภาพในเดือนนี้ เตรียมประกาศห้ามผู้ชมเข้าชมในสนามแข่งขัน ในขณะที่รัฐบาลเตรียมประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในกรุงโตเกียวที่จะดำเนินไปต่อเนื่องในช่วงการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020 เพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


อาซาฮี รายงานอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดกับการจัดโตเกียวโอลิมปิก 2020 ว่าคณะผู้จัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกเตรียมจะบรรลุข้อตกลงอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับผู้ชมในสนามในระหว่างการเจรจาของ 5 ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีกำหนดจะจัดการประชุมกันในวันนี้ ซึ่งการห้ามผู้ชมในสนามถือเป็นความถดถอยอีกก้าวหนึ่งของโอลิมปิกครั้งนี้ ที่มีปัญหาต้องเลื่อนมาจากเมื่อปีที่แล้วเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 และยังเจอปัญหาเรื่องงบประมาณบานปลายอีกด้วย ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์กล่าวก่อนหน้านี้แล้วว่า การที่ไม่มีผู้ชมในสนามในระหว่างการแข่งขันเป็นทางเลือกที่มีความเสี่ยงน้อยที่สุด ท่ามกลางความกังวลว่า การที่นักกีฬาต่างประเทศและเจ้าหน้าที่หลายพันคนหลั่งไหลมายังญี่ปุ่นจะยิ่งทำให้เกิดการระบาดระลอกใหม่มากขึ้น คณะผู้จัดการแข่งขันได้ประกาศห้ามแฟนกีฬาเดินทางจากต่างประเทศเดินทางมาชมการแข่งขันไปแล้วและกำหนดจำนวนผู้ชมในประเทศไว้ไม่ให้เกินร้อยละ 50 ของความจุของสนามแต่ไม่เกิน 10,000 คน แผนการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินครั้งใหม่ในกรุงโตเกียว มีขึ้นหลังจากที่เมื่อวันพุธ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในกรุงโตเกียว 920 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขสูงสุดดนับตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมเป็นต้นมา นายยาสุโตชิ นิชิมูระ รัฐมนตรีเศรษฐกิจและหัวหน้าคณะทำงานของรัฐบาลในการรับมือกับการระบาดของโควิด-19 กล่าวว่า ข้อจำกัดใหม่นี้จะใช้บังคับระหว่างวันที่ 12 กรกฎาคมไปจนถึง 22 สิงหาคม ในขณะที่การแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกจะจัดขึ้นระหว่าง 23 กรกฎาคม- 8 สิงหาคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ