fbpx

ผู้จัดโตเกียวโอลิมปิกเตรียมประกาศห้ามผู้ชมในสนาม

โตเกียว 8 ก.ค. – หนังสือพิมพ์รายวันอาซาฮี ของญี่ปุ่นรายงานวันนี้ว่า คณะผู้จัดการแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวจะเป็นเจ้าภาพในเดือนนี้ เตรียมประกาศห้ามผู้ชมเข้าชมในสนามแข่งขัน ในขณะที่รัฐบาลเตรียมประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในกรุงโตเกียวที่จะดำเนินไปต่อเนื่องในช่วงการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020 เพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


อาซาฮี รายงานอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดกับการจัดโตเกียวโอลิมปิก 2020 ว่าคณะผู้จัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกเตรียมจะบรรลุข้อตกลงอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับผู้ชมในสนามในระหว่างการเจรจาของ 5 ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีกำหนดจะจัดการประชุมกันในวันนี้ ซึ่งการห้ามผู้ชมในสนามถือเป็นความถดถอยอีกก้าวหนึ่งของโอลิมปิกครั้งนี้ ที่มีปัญหาต้องเลื่อนมาจากเมื่อปีที่แล้วเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 และยังเจอปัญหาเรื่องงบประมาณบานปลายอีกด้วย ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์กล่าวก่อนหน้านี้แล้วว่า การที่ไม่มีผู้ชมในสนามในระหว่างการแข่งขันเป็นทางเลือกที่มีความเสี่ยงน้อยที่สุด ท่ามกลางความกังวลว่า การที่นักกีฬาต่างประเทศและเจ้าหน้าที่หลายพันคนหลั่งไหลมายังญี่ปุ่นจะยิ่งทำให้เกิดการระบาดระลอกใหม่มากขึ้น คณะผู้จัดการแข่งขันได้ประกาศห้ามแฟนกีฬาเดินทางจากต่างประเทศเดินทางมาชมการแข่งขันไปแล้วและกำหนดจำนวนผู้ชมในประเทศไว้ไม่ให้เกินร้อยละ 50 ของความจุของสนามแต่ไม่เกิน 10,000 คน แผนการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินครั้งใหม่ในกรุงโตเกียว มีขึ้นหลังจากที่เมื่อวันพุธ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในกรุงโตเกียว 920 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขสูงสุดดนับตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมเป็นต้นมา นายยาสุโตชิ นิชิมูระ รัฐมนตรีเศรษฐกิจและหัวหน้าคณะทำงานของรัฐบาลในการรับมือกับการระบาดของโควิด-19 กล่าวว่า ข้อจำกัดใหม่นี้จะใช้บังคับระหว่างวันที่ 12 กรกฎาคมไปจนถึง 22 สิงหาคม ในขณะที่การแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกจะจัดขึ้นระหว่าง 23 กรกฎาคม- 8 สิงหาคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้