fbpx

รัฐฟลอริดาประกาศยุติค้นหาผู้รอดชีวิตจากอาคารพังถล่ม

ฟลอริดา 7 ก.ค. – เจ้าหน้าที่ของรัฐฟลอริดาในสหรัฐประกาศยุติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคารคอนโดมิเนียมพังถล่มเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา โดยระบุว่าหมดหวังที่จะพบผู้รอดชีวิตภายใต้ซากปรักหักพังแล้ว


นางแดเนียลลา เลอวีน คาวา นายกเทศมนตรีของไมอามี-เดด เคาน์ตี กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้พยายามอย่างสุดความสามารถในปฏิบัติการค้นหาและช่วยชีวิต แต่ก็ไม่อาจทำอะไรไปได้มากกว่านี้แล้ว ทีมเจ้าหน้าที่ค้นหาและกู้ภัยพบร่างผู้เสียชีวิตอีก 18 รายจากซากปรักหักพังของอาคารแชมเพลน ทาวเวอร์ส เซาท์ เมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตรวม 54 ราย และมีผู้สูญหายอีก 86 คนที่คาดว่ายังคงติดอยู่ในซากอาคารดังกล่าวที่พังถล่มเป็นบางส่วนในช่วงเช้ามืดของวันที่ 24 มิถุนายน ทั้งนี้ ทีมเจ้าหน้าที่ค้นหาและกู้ภัยจะเปลี่ยนหน้าที่ไปปฏิบัติการเก็บกู้สถานที่ตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนของวันพุธตามเวลาท้องถิ่น

ในขณะเดียวกัน ผู้ช่วยหัวหน้าหน่วยดับเพลิงของไมอามี-เดด เคาน์ตี กล่าวในระหว่างบรรยายสรุปสถานการณ์ให้สมาชิกครอบครัวของผู้สูญหายว่า ไม่มีโอกาสที่จะพบผู้รอดชีวิตในซากปรักหักพังอีกต่อไป ทั้งยังระบุว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้บอกกับสมาชิกครอบครัวผู้สูญหายว่า อาคารสูง 12 ชั้นถล่มลงมาเป็นแนวตรง ทำให้พื้นของแต่ละชั้นทับกันราบเรียบจนแทบจะไม่มีช่องว่างหรือพื้นที่ให้มนุษย์อยู่รอด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ไม่พบผู้รอดชีวิตตั้งแต่ในช่วงไม่กี่ชั่วโมงหลังเกิดเหตุอาคารพังถล่มเป็นบางส่วน และไม่พบสัญญาณของผู้รอดชีวิตตั้งแต่นั้นมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้