fbpx

สิงคโปร์ไม่นับวัคซีนซิโนแวคในจำนวนผู้ฉีดวัคซีนในประเทศ

สิงคโปร์ 7 ก.ค. – กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์กล่าวว่า สิงคโปร์ไม่ได้นับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของซิโนแวค ไบโอเทค รวมไว้ในจำนวนตัวเลขผู้ที่ฉีดวัคซีนโควิดแล้วในประเทศ


กระทรวงสาธารณสุขกล่าวในแถลงการณ์ที่เผยแพร่ทางอีเมล์วันนี้ว่า จำนวนผู้ที่ฉีดวัคซีนของสิงคโปร์ จะเป็นผู้ที่เข้ารับวัคซีนภายใต้โครงการฉีดวัคซีนแห่งชาติเท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันนี้ จะเป็นผู้ที่ฉีดวัคซีนของโมเดอร์นา อิงค์ และไฟเซอร์-ไบโอเอนเทค เท่านั้น ส่วนวัคซีนโคโรนาแวค ของซิโนแวค ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการฉีดวัคซีนแห่งชาติของสิงคโปร์และขณะนี้สิงคโปร์ยังคงรอข้อมูลสำคัญจากทางบริษัทผู้ผลิตอยู่ อย่างไรก็ตาม สิงคโปร์ อนุญาตให้ใช้วัคซีนของซิโนแวคได้ตามสถาบันด้านสุขภาพของเอกชนภายใต้เส้นทางการเข้าถึงวัคซีนแบบพิเศษ หลังจากที่องค์การอนามัยโลกอนุมัติให้ใช้วัคซีนซิโนแวคได้เป็นกรณีฉุกเฉิน คลินิกเอกชนที่ได้รับการคัดเลือก สามารถขอรับวัคซีนโคโรนาแวคที่มีอยู่ในสิงคโปร์จำนวน 200,000 โดสไปใช้ได้ ขณะนี้ชาวสิงคโปร์ราว 3.7 ล้านคนได้รับวัคซีนอย่างน้อย 1 โดสโดยเป็นวัคซีนของโมเดอร์นา หรือ ไฟเซอร์ ซึ่งครอบคลุมประชากรราวร้อยละ 65 ของประชากรทั้งหมด และมีเกือบ 2.2 ล้านคนที่รับวัคซีนครบ 2 โดสแล้ว ผู้ที่ฉีดวัคซีนของซิโนแวค ในสิงคโปร์ไม่ได้รับการยกเว้นการตรวจหาเชื้อโควิด หากจะเข้าร่วมกิจกรรมบางอย่างหรือเข้าสถานที่บางแห่ง ในขณะที่ผู้รับวัคซีน 2 เข็มแล้วของโมเดอร์นาหรือไฟเซอร์จะได้รับการยกเว้นการตรวจดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน