fbpx

พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมจากซากอาคารถล่มในรัฐฟลอริดา

เซิร์ฟไซด์ 7 ก.ค. – ทีมเจ้าหน้าที่ค้นหาและกู้ภัยพบร่างผู้เสียชีวิตอีก 8 ศพจากซากปรักหักพังของอาคารคอนโดมิเนียมในรัฐฟลอริดา ของสหรัฐเมื่อวันอังคาร โดยเจ้าหน้าที่สามารถเจาะเข้าไปในพื้นที่ที่เป็นจุดเกิดเหตุได้ลึกกว่าเดิมหลังจากขจัดส่วนที่ไม่มั่นคงออกไปได้


ขณะนี้ยอดผู้เสียชีวิตจากอาคารแชมเพลน ทาวเวอร์ส เซาท์ ถล่มเป็นบางส่วนอยู่ที่ 36 ราย และอีก 109 คน ยังคงสูญหาย ซึ่งอาจจะติดอยู่ภายใต้ซากอาคารที่ถล่มลงมาเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่ตัวเลขนี้อาจเปลี่ยนแปลงไปในขณะที่ตำรวจกำลังสอบสวนเพื่อยืนยันรายชื่อผู้ที่สูญหาย เจ้าหน้าที่ประกาศจำนวนผู้เสียชีวิตสุดนี้เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากประชาชนราวร้อยคนรวมตัวกันที่โบสถ์แห่งหนึ่งในบริเวณหาดไมอามีบีช ซึ่งเป็นพิธีศพครั้งแรกของผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุอาคารถล่ม พิธีศพครั้งนี้เป็นของสมาชิก 4 คนของครอบครัวหนึ่งที่มีลูกวัย 10 ขวบและ 4 ขวบรวมอยู่ด้วย การค้นหาร่างผู้เคราะห์ร้ายยังคงดำเนินต่อไปแม้ว่าพายุเอลซา กำลังทวีความรุนแรงเป็นพายุเฮอร์ริเคนระดับ 1 และกำลังเคลื่อนที่มุ่งหน้ามายังรัฐฟลอริดาและคาดว่าจะขึ้นฝั่งในช่วงเช้าวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ขณะนี้เจ้าหน้าที่สอบสวนยังไม่ระบุว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้อาคารสูง 12 ชั้นพังถล่มลงมา แต่ความสนใจไปอยู่ที่รายงานด้านวิศวกรรมเมื่อปี 2018 ที่เตือนเรื่องปัญหาโครงสร้างของอาคาร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง