fbpx

รมว.เยอรมนีแนะยกเลิกมาตรจำกัดโควิดทั้งหมดในเดือนหน้า

เบอร์ลิน 6 ก.ค.- นายไฮโก มาส รัฐมนตรีต่างประเทศเยอรมนีเสนอแนะให้ยกเลิกมาตรการจำกัดทางเศรษฐกิจและสังคมที่เหลืออยู่ทั้งหมด ทันทีที่ทุกคนได้รับวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยน่าจะเกิดขึ้นได้ในเดือนสิงหาคม


นายมาสให้สัมภาษณ์สื่อวันนี้ว่า ทันทีที่ทุกคนในเยอรมนีได้รับวัคซีน ก็ไม่มีความชอบธรรมทางกฎหมายหรือการเมืองที่จะใช้มาตรการจำกัดต่อไปอีก คาดว่าเรื่องนี้น่าจะเกิดขึ้นได้ในเดือนสิงหาคม นายมาสเป็นรัฐมนตรีเยอรมนีคนแรกที่เรียกร้องให้รัฐบาลผ่อนคลายมาตรการจำกัดให้แก่ผู้ฉีดวัคซีนแล้ว รวมทั้งอนุญาตให้เข้าโรงภาพยนตร์หรือนั่งรับประทานอาหารในร้านได้ แต่รัฐมนตรีหลายคนคัดค้านการให้สิทธิพิเศษดังกล่าว

รอยเตอร์อ้างข้อมูลกระทรวงสาธารณสุขเยอรมนีว่า มีผู้ฉีดวัคซีน 1 เข็มแล้วร้อยละ 56.5 และฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วเกือบร้อยละ 39 ขณะที่นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิลเคยกล่าวว่า อยากให้ทุกคนในประเทศฉีดวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็มภายในวันที่ 21 กันยายน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย